Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về công tác nhân quyền tháng 8/2019
Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về công tác nhân quyền tháng 8/2019 (13/08/2019)
Sáng 7/8/2019, tại Hà Nội, Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về công tác nhân quyền và thông tin đối ngoại tháng 8/2019. Tham dự và chủ trì Hội nghị có ông Đoàn Công Huynh, Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại (Bộ TT&TT); đại diện lãnh đạo Văn Thường trực Ban Chỉ đạo về Nhân quyền của Chính phủ và các cơ quan có liên quan.

20190807-l1.jpg

Ông Đoàn Công Huynh, Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại (Bộ TT&TT) chủ trì Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện các cơ quan có liên quan đã báo cáo tình hình công tác nhân quyền trong tháng; Thông tin về các hoạt động kỷ niệm Ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), định hướng tuyên truyền trong năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN năm 2020; Công tác phòng, chống buôn người của các Bộ, ngành, địa phương và định hướng tuyên truyền trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Đoàn Công Huynh cho biết, thời gian tới cần tiếp tục duy trì tổ chức hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về công tác nhân quyền và thông tin đối ngoại định kỳ hằng tháng và mở rộng mời thêm các cơ quan có liên quan và cơ quan báo chí tham gia.
 
Cũng nhân dịp này, ông Đoàn Công Huynh mong muốn các cơ quan báo chí và các bộ, ngành có liên quan tiếp tục chủ động phối hợp chặt chẽ với Cục Thông tin đối ngoại (Bộ TT&TT) để cung cấp thông tin chính xác, kịp thời góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động tuyên truyền về bảo đảm quyền con người tại Việt Nam, về chủ quyền biển đảo của Việt Nam, về những thành tựu về công tác nhân quyền của Việt Nam thời gian qua… tạo sự đồng thuận trong xã hội. Đồng thời, các cơ quan báo chí cần chủ động phản bác lại những thông tin không chính xác về công tác nhân quyền tại Việt Nam, về chủ quyền lãnh thổ Việt Nam trên cơ sở tuân thủ luật pháp quốc tế, đặc biệt là công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982, đẩy mạnh tuyên truyền những thành tựu nổi bật trên tất cả các lĩnh vực của Việt Nam thời gian qua./.
 
Theo Mic.gov.vn

Lượt xem:  159 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
This text will be replaced
Liên kết web
Thống kê truy cập
83,921
Trong ngày: 206
Trong tháng: 6,157
Trong năm: 33,990