Các ngân hàng bảo đảm thanh toán cho khách hàng trong dịp Tết (02/02/2021)
Thời điểm Tết Nguyên Đán cận kề, nhu cầu sử dụng các giao dịch thanh toán của người dân tăng cao. Hiện tại, các tổ chức tín dụng trên địa bàn đã chủ động phương án, bảo đảm vận hành dịch vụ thanh toán, hệ thống ATM hoạt động an toàn, thông suốt.

Chủ động cung ứng tiền

Ngân hàng Nông nghiệp - PTNT (Agribank) Chi nhánh Đắk Nông là đơn vị có mạng lưới giao dịch lớn nhất tỉnh. Hiện nay, đơn vị đã chủ động xây dựng, triển khai kế hoạch cụ thể về hoạt động ATM dịp Tết.

Theo bà Trần Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc Agribank chi nhánh Đắk Nông, đơn vị hiện có 109 máy POS, 38 máy ATM và 2 máy CDM (gửi tiền tự động). Số lượng thẻ ATM đang hoạt động tại đơn vị trên 245.700 thẻ.

Để bảo đảm cung ứng đủ tiền cho các giao dịch của khách hàng, đơn vị dự trù nhu cầu chi trả tiền lương, thưởng tết của khách hàng mở tài khoản, lượng tiền khả năng phát sinh. Ngoài các giao dịch phục vụ khách hàng tại các phòng giao dịch, chi nhánh thực hiện các giải pháp, bảo đảm hệ thống ATM an toàn, hoạt động thông suốt.

Bên cạnh lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp trực 24/24 giờ, chi nhánh còn phân công cán bộ, nhân viên trực tại trụ sở chính, các phòng giao dịch tất cả các ngày trong tuần lễ để kịp thời tiếp quỹ, xử lý kỹ thuật. Chi nhánh cũng tuyên truyền, hướng dẫn khách hàng sử dụng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Nguồn tiền được các ngân hàng chuẩn bị để bảo đảm nhu cầu của khách hàng trong dịp Tết.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Chi nhánh Đắk Nông cũng chủ động xây dựng kế hoạch rất sớm. Nhiều phương án linh hoạt được đơn vị triển khai như: hỗ trợ, giải quyết kịp thời các vướng mắc trong quá trình giao dịch qua ATM; ưu tiên xử lý nhanh chóng các trường hợp ATM nuốt thẻ của khách hàng; chủ động phương án đối với ATM tại các địa bàn thường xảy ra hiện tượng quá tải do nhu cầu giao dịch tăng đột biến.

Chi nhánh cũng làm việc với các doanh nghiệp, điều chỉnh thời gian trả lương hợp lý. Việc quảng bá, hướng dẫn khách hàng sử dụng các sản phẩm, dịch vụ thanh toán điện tử, nhằm giảm tải việc rút tiền mặt cũng được đơn vị triển khai.

Các ngân hàng khác như Vietinbank, Sacombank đều đồng loạt triển khai các giải pháp nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu thực hiện các giao dịch như: thanh toán, gửi tiết kiệm, rút tiền của khách hàng; bảo đảm hệ thống máy ATM hoạt động thông suốt, cung ứng đầy đủ dịch vụ thanh toán trước, trong, sau Tết.

Kiểm soát chặt chẽ

Toàn tỉnh hiện có 73 máy ATM, 210 máy POS đang hoạt động. Các ATM, máy POS luôn hoạt động ổn định, an toàn, thông suốt, góp phần tạo thuận lợi cho người dân sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng. Số đơn vị trả lương qua tài khoản đến nay là 1.043 đơn vị, trong đó, có 884 đơn vị hưởng lương từ ngân sách Nhà nước.

Cùng với bảo đảm máy móc, trang thiết bị, dịp Tết Nguyên Đán 2021, Ngân hàng Nhà nước tỉnh không chi các loại tiền mới in từ 5.000 đồng trở xuống vào lưu thông. Một số trường hợp chỉ chi loại tiền đã qua lưu thông để đáp ứng nhu cầu thanh toán của người dân.

 

Theo Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh, năm nay, các ngân hàng có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ trang thiết bị máy móc, đội ngũ kỹ thuật viên đến lượng tiền cung ứng tại các máy ATM. Các ngân hàng tiến hành rà soát lại đường truyền, hỗ trợ nguồn nhân lực về công nghệ.

 

Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh chỉ đạo các tổ chức tỉn dụng không để thiếu tiền mặt, đồng thời, quản lý chặt mục đích lưu thông tiền lẻ. Từ đây, ngành ngân hàng sẽ góp phần hạn chế tối đa các hành vi trục lợi, kinh doanh tiền tệ ngoài hệ thống các tổ chức tín dụng và làm méo mó sức mạnh của đồng tiền.

Việc sử dụng các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt cũng được các ngân hàng khuyến khích khách hàng sử dụng. Khách hàng hạn chế dùng tiền mặt sẽ góp phần giảm chi phí in ấn, vận chuyển, kiểm đếm và bảo quản tiền cho các ngân hàng.

Theo báo Đắk Nông điện tử

Lượt xem:  508 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 6 1 2 3 4 5 6
 Go To 
 
Xem theo ngày :
.
This text will be replaced
Liên kết web
..