Tiếp tục nâng cao cảnh giác, quán triệt chặt chẽ tinh thần “Chống dịch như chống giặc” (02/02/2021)
Sáng 2/2, đồng chí Nguyễn Đình Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông chủ trì cuộc họp để nghe báo cáo triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh đồng chủ trì cuộc họp.

Tính đến nay, tỉnh Đắk Nông chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19. Hiện toàn tỉnh có 438 trường hợp cách ly, gồm 4 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế; 21 trường hợp cách ly tập trung; các trường hợp còn lại thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Cơ quan chuyên môn đã lấy 96 mẫu xét nghiệm; trong đó 21 mẫu cho kết quả âm tính và 75 mẫu đang chờ kết quả.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Trung ghi nhận, đánh giá cao công tác phòng chống dịch Covid-19 của toàn tỉnh trong suốt thời gian qua

Trước tình hình dịch bệnh bước sang giai đoạn 3, lây lan nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở người tỉnh Đắk Nông đã kiện toàn, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên và triển khai sẵn sàng các phương án cách ly.

Toàn tỉnh duy trì 16 khu cách ly với 1792 giường; thành lập 2 khu vực dã chiến điều trị bệnh nhân dương tính với Covid-19 gồm Bệnh xá Công an tỉnh 20 giường bệnh, Trung tâm Y tế huyện Đắk Mil 150-200 giường bệnh. Ngoài ra, tỉnh đã thành lập các khu cách ly tại các khách sạn, nhà nghỉ do người cách ly tự nguyện chi trả chi phí.

Lãnh đạo Sở Y tế báo cáo công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh

Các cơ sở cách ly của tỉnh, huyện, thành phố và do ngành Y tế quản lý đã bố trí khu cách ly, biển báo và phân luồng khám sàng lọc theo quy định của Bộ Y tế. Tỉnh cũng dự trù, rà soát trang thiết bị, vật tư y tế, phục vụ sẵn sàng cho công tác thu dung điều trị Covid-19 cũng như khẩn trương triển khai một số hoạt động nâng cấp, cải tạo khu cách ly tập trung, cách ly điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh, bảo đảm an toàn phòng chống dịch theo quy định.

Công tác phòng chống dịch tại các cửa khẩu, tuyến biên giới với Campuchia được tăng cường như thực hiện nghiêm túc quản lý xuất nhập cảnh, quản lý người nước ngoài. Các lực lượng chức năng tập trung quản lý địa bàn, nắm tình hình người dân, rà soát, lập danh sách người Việt Nam từ nước ngoài trở về và người từ các địa phương khác trở về cư trú, lao động trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh báo cáo công tác tuần tra, kiểm soát dịch tại khu vực biên giới

Tại cuộc họp, các sở, ngành, địa phương báo cáo công tác phòng chống dịch, nêu các đề xuất, kiến nghị, giải pháp nâng cao công tác phòng chống dịch Covid-19, nhất là hỗ trợ các lực lượng làm nhiệm vụ và các trường hợp đang thực hiện cách ly tập trung trong những ngày Tết Nguyên đán Tân Sửu...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh trao đổi các vấn đề liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Trung ghi nhận, đánh giá cao công tác phòng chống dịch Covid-19 của các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị và người dân trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên, trước tình dịch bệnh diễn biến nguy hiểm, biến thể mới rất phức tạp, khó lường, lây lan nhanh, các cấp ngành, địa phương, đơn vị và toàn quân, toàn dân cần phải tiếp tục nâng cao cảnh giác, không được lơ là, chủ quan, nhất là quán triệt chặt chẽ tinh thần “Chống dịch như chống giặc” của Thủ tướng Chính phủ.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Trung đề nghị, các địa phương, đơn vị đề cao trách nhiệm của người đứng đầu trong phòng chống dịch, không nên nghỉ phép trong thời gian chống dịch và trong dịp Tết cần tập trung cao độ. Các địa phương, đơn vị, cơ quan báo chí tích cực tuyên truyền vận động người dân cài đặt ứng dụng Bluzone, khai báo, theo dõi sức khỏe y tế. Người dân cần phát huy vai trò trách nhiệm, nâng cao ý thức tự giác khai báo y tế, thực hiện nghiêm cách ly khi đi từ vùng có dịch, nguy cơ cao về địa phương.

Các lực lượng chức năng phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát vùng biên giới, quản lý chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh và người đến, về từ vùng có dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng thống nhất đề xuất của Sở Giáo dục-Đào tạo là cho học sinh nghỉ học từ ngày 4/2 cho đến hết lịch nghỉ Tết Nguyên đán và chuẩn bị phương án dạy học trực tuyến nếu tình hình dịch diễn biến phức tạp.

Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý thành lập chốt kiểm soát dịch trên tuyến quốc lộ 14 tại Cai Chanh, xã Đắk Ru (Đắk R'lấp) và tạm dừng tổ chức các lễ hội theo đề xuất của ngành Văn hóa và các địa phương. Riêng các các hoạt động văn nghệ đêm giao thừa tạm dừng tổ chức đối với huyện có người cách ly tại cơ sở y tế và các huyện khác tùy tình hình thực tế nhưng nếu tổ chức phải giảm quy mô. Hoạt động bắn pháo hoa vẫn thực hiện nhưng nên tính toán lại cách thức tổ chức, tránh tập trung đông người.

Tỉnh kêu gọi cán bộ, công chức, người dân không nên về quê ăn Tết đối với các tỉnh đã có dịch và hạn chế về những tỉnh chưa có dịch vì sự an toàn chung của cộng đồng.

Việc hỗ trợ kinh phí cho các lực lượng tham gia phòng chống dịch thực hiện chế độ, chính sách theo đúng quy định; đồng thời vận dụng linh hoạt nguồn kinh phí vận động từ Ủy ban MTTQ và các địa phương để hỗ trợ cho các trường hợp khác.

Theo báo Đắk Nông điện tử

Lượt xem:  515 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 6 1 2 3 4 5 6
 Go To 
 
Xem theo ngày :
.
This text will be replaced
Liên kết web
..