Tuyên truyền, phổ biến thông tin quy định việc cách ly tại nhà trong phòng, chống dịch Covid-19 (23/02/2021)
Thực hiện Công văn số 777/UBND-KGVX ngày 19 tháng 02 năm 2021 của UBND tỉnh về việc chấn chỉnh việc cách ly tại nhà trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Nhằm tăng cường tuyên truyền cho người dân nêu cao ý thức trong việc thực hiện cách ly tại nhà theo quy định nhà nước và hướng dẫn của Bộ Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan, đơn vị, báo chí truyền thông thực hiện tuyên truyền, phổ biến thông tin về quy định trong công tác cách ly y tế tại nhà trong phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, một số nội dung cụ thể như sau:

Tuyên truyền, phổ biến thông tin quy định về cách ly y tế tại nhà (theo Quyết định số 879/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 của Bộ Y tế về việc ban hành hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú phòng chống dịch Covid-19): theo hướng dẫn cách ly tại nhà do Bộ Y tế quy định, thời gian cách ly tối đa là 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc lần cuối với nguồn nghi ngờ truyền bệnh. Người cách ly phải đeo khẩu trang, không tự ý rời khỏi nhà, nơi lưu trú để phòng dịch Covid-19. Người được cách ly phải chấp hành việc cách ly tại nhà đúng thời gian quy định, tốt nhất cách ly ở một phòng riêng. Trong trường hợp gia đình, nơi lưu trú không có phòng riêng thì giường ngủ của người được cách ly nên cách xa giường ngủ của các thành viên khác trong gia đình ít nhất 2 m. Hằng ngày, hạn chế ra khỏi phòng riêng, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người trong gia đình, nơi lưu trú cũng như những người khác; tự theo dõi sức khỏe; thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn khác; không được tự động rời khỏi nhà, nơi lưu trú; không ăn chung cùng với những người khác trong gia đình, nơi lưu trú.

Tăng cường thông tin về công tác hoạt động của các cơ quan chức năng trong việc kiểm tra, giám sát, quản lý việc thực hiện các quy định trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với các trường hợp cách ly y tế tại nhà trên địa bàn quản lý.

Thông tin cảnh báo về việc sẽ xử lý vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật hiện hành (Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế) đối với các cá nhân không tuân thủ quy định về cách ly y tế tại nhà trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19; xử lý hình sự nếu phát hiện có dấu hiệu tội phạm hình sự đối với các cá nhân không tuân thủ các quy định về cách ly y tế tại nhà trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đề nghị các cơ quan báo chí, truyền thông tăng cường dung lượng, thời lượng tuyên truyền về cách ly y tế tại nhà trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Trung tâm VHTT&TT các huyện, thành phố đẩy mạnh tuyên truyền thông qua nhiều hình thức như: truyền thanh, thông tin cổ động, xe loa, pa nô, áp phích, băng rôn khẩu hiệu tuyên truyền... đến tận cơ sở thôn, bon, buôn, tổ dân phố, khu dân cư để nhân dân nắm bắt và thực hiện tốt việc cách ly y tế tại nhà trong phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương.

Lượt xem:  431 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 4 1 2 3 4
 Go To 
 
Xem theo ngày :
.
This text will be replaced
Liên kết web
..