Bộ TT&TT thuộc top dẫn đầu về cắt giảm thủ tục hành chính (15/08)
Bộ TT&TT cùng Bộ Công Thương, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội… nằm trong số ít các Bộ đã chính thức cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính, danh mục sản phẩm hàng hóa phải kiểm tra và điều kiện đầu tư kinh doanh.
Triển khai thí điểm phần mềm một cửa điện tử thống nhất tại 10 bộ, địa phương (10/08)
Dự kiến vào quý II/2019, phần mềm một cửa điện tử thống nhất sẽ được vận hành, sử dụng thí điểm tại 3 Bộ Tài chính, TT&TT, TN&MT và 7 địa phương Hà Nội, Điện Biên, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Thái Bình, Quảng Bình, Đồng Nai.
VNNIC nhận chứng nhận Hệ thống quản lý an toàn thông tin theo tiêu chuẩn ISO/IEC 27001:2013 (10/08)
Ngày 7/8, tại Hà Nội, Tổ chức đánh giá và cấp chứng nhận DAS (DAS Certification ) Vương quốc Anh đã trao cho Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) thuộc Bộ TT&TT chứng nhận “Hệ thống quản lý an toàn thông tin (ATTT) theo tiêu chuẩn ISO/IEC 27001:2013 trong hoạt động quản lý vận hành các hạ tầng trọng yếu của mạng Internet Việt Nam là hệ thống máy chủ tên miền DNS quốc gia .VN, hệ thống Trạm trung chuyển Internet quốc gia VNIX và hạ tầng trung tâm dữ liệu (IDC) tại TP. Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh.
Thủ tục thực hiện khuyến mại đã đơn giản, thuận lợi hơn (27/07)
Từ ngày 15/7/2018, thủ tục thông báo thực hiện khuyến mại trong trường hợp doanh nghiệp thực hiện khuyến mại trên địa bàn nhiều tỉnh, thành phố đã được tạo điều kiện thuận lợi hơn, tiết kiệm thời gian, chi phí hơn cho doanh nghiệp.
Ưu tiên cấp phép băng tần triển khai mạng 4G nhanh nhất (26/07)
Đây là nội dung được thống nhất tại cuộc họp do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì với đại diện các bộ ngành sáng 26/7 về tháo gỡ khó khăn trong cấp phép băng tần để triển khai mạng 4G.