• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tập huấn “Nâng cao năng lực chuyển đổi số của chính quyền địa phương, doanh nghiệp và người dân”

Sáng ngày 01/8, UBND tỉnh Đắk Nông phối hợp với Trường Đại học RMIT tổ chức Hội nghị tập huấn Dự án “ Nâng cao năng lực chuyển đổi số của chính quyền địa phương, doanh nghiệp và người dân - hướng đến một quốc gia số toàn diện”.

Sáng ngày 01/8, UBND tỉnh Đắk Nông phối hợp với Trường Đại học RMIT tổ chức Hội nghị tập huấn Dự án “ Nâng cao năng lực chuyển đổi số của chính quyền địa phương, doanh nghiệp và người dân - hướng đến một quốc gia số toàn diện”.

Tham dự Hội nghị gồm có các đồng chí: Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh; Trần Văn Thương, TUV, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh. Về phía các diễn giả gồm có PGS Nguyễn Quang Trung, Trưởng khoa quản trị, ĐH Rmit; Th.S Võ Thị Trung Trinh, Phó giám đốc Sở TT&TT TP. Hồ Chí Minh; cùng với Quý khách mời và sự hiện diện của hơn 150 đại biểu là cán bộ các Sở ban, ngành, địa phương liên quan.

/upload/104819/20220801/graba6d1fdb.jpg

Đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn về Chuyển đổi số

Chuyển đổi số (CĐS) là sự phát triển tiếp theo của ứng dụng CNTT, nhưng là sự phát triển mang tính đột phá đó là đưa mọi hoạt động lên môi trường số, toàn dân và toàn diện, tạo ra một không gian hoạt động hoàn toàn mới. Đột phá ở chỗ, nó thay đổi cách chúng ta vận hành công việc và cuộc sống. Đột phá ở chỗ, thay vì làm dần dần, làm từng phần, từng bước thì có thể làm ngay, làm toàn diện, đặt mục tiêu cao và làm nhanh. Và Chuyển đổi số tỉnh Đắk Nông muốn đi nhanh thì Chính quyền phải đi đầu.

/upload/104819/20220801/grabed2ebct_muoi.jpg

Đ/C Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh, phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh cho biết: Đắk Nông là tỉnh còn rất nghèo, rất khó khăn, quá trình Chuyển đổi số còn chậm, nhưng có điều kiện tốt để phát triển. Với quan điểm “Vừa đi vừa chạy, đôi lúc phải nhảy, ngã té cũng đứng lên đi tiếp”, có thể thấy Đắk Nông trên tinh thần quyết tâm cao, làm việc liên tục để mang lại những kết quả tích cực về Chuyển đổ số và hướng đến một quốc gia số toàn diện. Đồng chí Hồ Văn Mười nhấn mạnh: Cần phải đẩy nhanh, đẩy mạnh Chuyển đổi số; xác định được mức Đắk Nông đăng nằm ở đâu trong Chuyển đổi số; trong quá trình vận hành đề nghị các đồng chí trong ban lãnh đạo sở, ban, ngành, địa phương tỉnh nên có sự đối thoại trực tiếp để hiểu rõ nhất những vấn đề liên quan đến Chuyển đổi số.

/upload/104819/20220801/grab3a252pgs.jpg

PGS Nguyễn Quang Trung, Trưởng khoa quản trị, ĐH RMIT tập huấn hướng dẫn Chuyển đổi số cho chính quyền

Tại hội nghị, các đại biểu được đã được các diễn giả truyền đạt các nội dung: Phân biệt giữa chính phủ điện tử và chính phủ số; Tầm quan trọng của chính phủ số/chính quyền số; Vì sao đa phần các dự án số ở khu vực công thất bại?; 7 nguyên tắc triển khai Chính phủ số/chính quyền số; Mối quan hệ giữa Chính phủ số và môi trường đầu tư; Kinh nghiệm xây dựng chính quyền số tại TP.Hồ Chí Minh; Những thách thức trong xây dựng Chính phủ số; Bài học thành công về Chính phủ số trên thế giới.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ của Hội nghị tập huấn, Ban tổ chức cũng tổ chức Triển lãm các sản phẩm, giải pháp Chuyển đổi số năm 2022 với sự tham gia của 11 gian hàng của các đơn vị: VNPT Đắk Nông; Viettel Đắk Nông; Mobifone Đắk Nông; Công ty TNHH Tổng công ty Công nghệ và Giải pháp CMC; Công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT – chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh; Công ty cổ phần Alo360.com; Công ty TNHH Giải pháp chuyển đổi số HDC; Văn phòng đại diện Công ty MISA tại thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk; Công ty TNHH Đầu tư Giang Phong; Công ty VIETMAP; Ngân hàng BIDV chi nhánh Đắk Nông.

/upload/104819/20220801/grab75b7ed8027aba3d46ff18a657.jpg

Triển lãm các sản phẩm, giải pháp CĐS năm 2022 tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Hồ Văn Mười cũng đề nghị các đồng chí diễn giả đã đến với Đắk Nông phải trên tinh thần làm việc một cách nghiêm túc, quyết liệt và hiệu quả, hướng dẫn một cách cụ thể và chi tiết về Chuyển đối số đến các lãnh đạo, cán bộ, doanh nghiệp cũng như công dân trên địa bàn tỉnh nhà.

HỒNG HOA - BCXB

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 712
Năm 2022 : 732.961
Liên kết website