Tuyên truyền về Tháng 10-Tháng tiêu dùng số và hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia

Triển khai Công văn số 649/TTCS-TQ ngày 30/9/2022 của Cục Thông tin cơ sở về việc tuyên truyền về Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số trên hệ thống thông tin cơ sở

Nhằm tiếp tục thông tin, tuyên truyền đến mọi người dân được biết và thụ hưởng các chương trình ưu đãi trong Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số và hướng đến Ngày Chuyển đổi số Quốc gia (10/10), Ngày Chuyển đổi số tỉnh Đắk Nông (01/11), Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan, đơn vị, báo chí, truyền thông triển khai tuyên truyền một số nội dung, cụ thể:

1. Đề nghị các Sở, ban, ngành, đoàn thể

- Tuyên truyền, phố biến đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị về mục đích, ý nghĩa, tinh thần cũng như chủ đề của Ngày Chuyển đổi số Quốc gia (10/10), Ngày Chuyển đổi số của tỉnh (01/11) và vai trò, tầm quan trọng của công tác chuyển đổi số trong giai đoạn hiện nay; các nội dung trọng tâm tại Quyết định số 505/QĐ-TTg ngày 22/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Chuyển đổi số Quốc gia; các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia tại địa phương.

- Đăng tải lên Cổng/trang TTĐT các chính sách miễn phí, ưu đãi, giảm giá cho người dân trong tháng 10/2022 ( từ ngày 01 – 31/10/2022) với thông điệp Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số và hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ số.

2. Đối với các cơ quan báo chí, truyền thông

Triển khai công tác thông tin, tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú, đa dạng nhằm truyền thông đến cho mọi người dân được biết và thụ hưởng các chương trình ưu đãi trong Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số; tuyên truyền trên các kênh/ấn phẩm báo chí, hệ thống truyền thanh cấp huyện và cấp xã, trang thông tin điện tử, trên các cụm thông tin cơ sở tại địa phương, thông qua các trang mạng xã hội sẵn có của đơn vị với các thông tin như sau:

- Thời gian: Tăng cường hằng ngày (Từ ngày 1/10 – 30/10/2022).

- Nội dung tin: Chào mừng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10 và Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số, người dân được miễn phí hoặc ưu đãi khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ số (Chi tiết tại địa chỉ: https://dx.gov.vn (miễn cước data khi sử dụng)).

- Cách thức: Sau khi đưa nội dung tin chính, các cơ quan, đơn vị và Đài truyền thanh cơ sở hằng ngày vào trang https://dx.gov.vn khai thác, bổ sung thêm các thông tin ngắn của các doanh nghiệp, tổ chức có chính sách miễn phí, ưu đãi để kịp thời phổ biến đến người dân trên địa bàn.

* Mẫu banner, nội dung thông tin, video, tài liệu tuyên truyền đề nghị tham khảo tại:

- Chuyên mục Chuyển đổi số trên Cổng thông tin điện tử tỉnh: https://daknong.gov.vn/web/guest/chuyen-trang-chuyen-doi-so

Hoặc quét mã QR code dưới đây:

- Zalo OA Chuyển đổi số Đắk Nông (Quét mã QR code dưới đây)

3. Đề nghị các cơ quan báo chí và hệ thống thông tin cơ sở trong tỉnh

- Mở đợt cao điểm, tăng cường các tin, bài, phóng sự, nội dung tuyên truyền trên các chuyên mục, báo điện tử, trang mạng xã hội sẵn có của cơ quan báo chí về chuyển đổi số.

- Truyền thông chương trình "Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số", hướng tới mục tiêu để người dân được thụ hưởng những lợi ích của chuyển đổi số, để doanh nghiệp giới thiệu cho người dân biết đến những sản phẩm, dịch vụ số do các doanh nghiệp cung cấp, từ đó kích thích tiêu dùng số, mở rộng thị trường cho doanh nghiệp.

- Đăng tải danh sách chi tiết các chính sách miễn phí, ưu đãi, giảm giá cho người dân trong Tháng 10/2022 ( từ ngày 01 – 31/10/2022), Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số và hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ số.

TTBCXB

Năm 2024 : 8.573