Tặng quà lực lượng vũ trang và Việt kiều tại tỉnh Mondulkiri

Sáng 16/9, tại cửa khẩu Bu Prăng, xã Quảng Trực (Tuy Đức), Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông đã trao tặng hơn 5 tấn quà là nhu yếu phẩm và vật tư y tế cho Tiểu khu Quân sự tỉnh Mondulkiri và Việt kiều tại tỉnh Mondulkiri (Campuchia).

Đại tá Đinh Hồng Tiếng (bên trái) trao tặng quà tới đại diện Tiểu khu Quân sự tỉnh Mondulkiri

Trong thời gian qua, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng tới việc phát triển kinh tế và xã hội của cả hai tỉnh, hai nước. Bên cạnh thường xuyên trao đổi, nắm bắt tình hình để hỗ trợ nhau thực hiện nhiệm vụ, lực lượng vũ trang hai tỉnh còn tham gia tích cực tuyến đầu phòng, chống dịch.

Đại diện kiều bào (bên phải) nhận quà từ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông

Nhằm chia sẻ khó khăn và động viên tinh thần cùng vượt qua đại dịch, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông quyết định tặng 5 tấn gạo, 200 thùng mì tôm và nhiều vật tư y tế, tổng trị giá hơn 200 triệu đồng cho đơn vị bạn.

Đây là món quà thể hiện tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa quân đội hai nước và tấm lòng của tỉnh Đắk Nông đối với bà con kiều bào đang sinh sống, làm việc tại Campuchia.

Buổi lễ trao tặng bảo đảm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19

Theo Đại tá Đinh Hồng Tiếng, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông, từ đầu năm 2021 tới nay, đơn vị đã tổ chức 3 lần trao tặng quà tới lực lượng vũ trang và người dân tỉnh Mondulkiri. Số hàng hóa tuy không lớn, nhưng mang ý nghĩa lớn, góp phần chia sẻ những khó khăn, vun đắp tinh thần đoàn kết và xây dựng niềm tin, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn biên giới.

Đại diện người Việt Nam tại tỉnh Mondulkiri xếp hàng hóa được tặng lên xe

Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19, buổi lễ trao tặng được tổ chức đơn giản, ngắn gọn nhưng trang nghiêm, thể hiện rõ tình đoàn kết, hữu nghị.

Theo báo Đắk Nông điện tử

Năm 2024 : 10.765