Sở Thông tin và Truyền thông và Tỉnh đoàn Đắk Nông ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2022-2026

Chiều ngày 23/5/2022, tại Hội trường Tỉnh đoàn Đắk Nông đã diễn ra Lễ ký kết Chương trình phối hợp giữa Sở Thông tin và Truyền thông và Tỉnh đoàn Đắk Nông.

Lãnh đạo 02 đơn vị thực hiện ký kết Chương trình phối hợp

Tham dự lễ ký kết có đồng chí Trần Văn Thương, TUV, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đắk Nông gồm: đồng chí Châu Ngọc Lương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Trương Văn Bình, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh và đồng chí H’ Hồng, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh tỉnh; cùng cùng lãnh đạo và các phòng chuyên môn thuộc 02 đơn vị.

Đồng chí Trần Văn Thương, TUV, Giám đốc Sở TT&TT phát biểu tại Lễ ký kết

Phát biểu tại Lễ ký kết, đồng chí Trần Văn Thương, Giám đốc Sở TT&TT tin tưởng những nội dung đã ký kết sẽ thành những hành động thực tiễn để công tác chuyển đổi số đạt được những mục tiêu đã đề ra, mang lại giá trị và hiệu quả cho người dân và doanh nghiệp, hoàn thành tốt các mục tiêu mà Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 01/11/2021 của Tỉnh ủy về chuyển đổi số tỉnh Đắk Nông đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đã đề ra.

Đồng chí Châu Ngọc Lương, TUV, Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu

Cũng tại Lễ ký kết, đồng chí Châu Ngọc Lương, Bí thư Tỉnh đoàn đã thông tin những kết quả nội bật của tuổi trẻ Đắk Nông trong việc phát huy tính năng động, sáng tạo ứng dụng mạng xã hội, phát động các cuộc thi trực tuyến, hội nghị trực tuyến, làm việc qua mạng để triển khai các hoạt động, phong trào đoàn thanh niên và xem thách thức từ dịch bệnh cũng chính là cơ hội để các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội toàn tỉnh có thể cập nhật những xu hướng mới, đổi mới công tác tuyên truyền giáo dục thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông mạng xã hội. Tiêu biểu như: các chương trình Tuyên dương nhà giáo trẻ, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu được tổ chức online, các cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về an toàn giao thông, về biển đảo, biên giới; hội nghị trực tuyến được tổ chức và kết nối tới điểm cầu cấp huyện, cấp cơ sở thu hút đông đảo cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên tham gia... Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị  các Ban chuyên môn của Tỉnh đoàn làm tốt công tác tham mưu phối hợp với 02 đơn vị để triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung, giải pháp đã đề ra trong chương trình ký kết, góp phần nâng cao hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Đắk Nông trong giai đoạn tới.

Chương trình phối hợp giữa Sở Thông tin và Truyền thông và Tỉnh Đoàn Đắk Nông được ký kết nhằm mục đích góp phần xây dựng, củng cố tổ chức đoàn vững mạnh, đưa thêm những nội dung hoạt động sát thực tế và phù hợp với thời đại 4.0 vào công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, thông qua tổ chức đoàn thanh niên đưa nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số đến người dân và doanh nghiệp để thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số; tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên thực hiện chuyển đổi số, góp phần thực hiện hiệu quả mục đích truyền thông về chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.

Tin: Hoàng Liên

Năm 2024 : 11.410