Gặp mặt và trao Giải Báo chí tỉnh Đắk Nông lần thứ VI, năm 2021

Nhân Kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2022), tối 15/6, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Nông tổ chức Lễ trao Giải Báo chí tỉnh Đắk Nông lần thứ VI, năm 2021 và Gặp mặt báo chí.

Các đồng chí: Điểu K’ré, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Giải báo chí tỉnh Đắk Nông; Điểu Xuân Hùng, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Bùi Huy Thành, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Mai Thị Xuân Trung, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Giải báo chí tỉnh Đắk Nông; Trần Văn Thương, TUV, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Đinh Xuân Toản, Ủy viên ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Đắk Lắk; Vũ Ngọc Tú, Tổng biên tập Báo Đắk Nông, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh; cùng lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể, địa phương; các cơ quan báo chí và lãnh đạo, cán bộ, hội viên, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên đang công tác tại các cơ quan báo chí ở địa phương và Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh tham dự.

/upload/104819/20220616/grabce66a3859_TT_32.jpg

Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Điểu K'Ré và Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười tặng hoa chúc mừng các cơ quan báo chí

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười khẳng định, trong thời gian qua, các cơ quan báo chí thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn tỉnh đã có những đóng góp to lớn vào sự phát triển của Đắk Nông. Nhiều khi điều kiện tác nghiệp còn khó khăn nhưng các cơ quan báo chí đã và đang đổi mới về tư duy, nhận thức để thực hiện ngày càng tốt nhiệm vụ, tuyên truyền đúng đắn đường lối của Đảng, Nhà nước nói chung và của Tỉnh ủy, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Nông, Sở Thông tin và Truyền thông nói riêng.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười  đánh giá cao tình hình hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh Đắk Nông

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười cảm ơn và bày tỏ hy vọng, trong thời gian tới, các cơ quan báo chí của tỉnh, các cơ quan báo chí thường trú tại địa bàn tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền. Trong đó, các cơ quan báo chí tiếp tục bám sát chỉ đạo, chính sách, chủ trương của Đảng, thực hiện đúng đắn vai trò của báo chí hiện đại, chia sẻ cùng tỉnh Đắk Nông vượt qua khó khăn, góp phần vào sự phát triển chung của Tây Nguyên, của đất nước. Báo chí tỉnh không ngừng đổi mới hình thức và nội dung để ngày càng hấp dẫn, góp phần cùng cấp ủy đảng, chính quyền, địa phương, các ngành thu hút đầu tư. Các cơ quan báo chí, đội ngũ người làm báo thực hiện quyết liệt chuyển đổi số báo chí, xây dựng tòa soạn hội tụ, đổi mới quy trình, nâng cao nguồn nhân lực. Báo chí cần đổi mới, vượt lên chính mình nhằm đáp ứng xu hướng thông tin trên thế giới phẳng, thời đại 4.0. Tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để báo chí tỉnh nhà phát triển. Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười cũng mong muốn các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh có sự kết nối, chia sẻ, lan tỏa những thông tin có định hướng tích cực về Đắk Nông. Về phía tỉnh sẽ luôn đồng hành chia sẻ thông tin, tạo điều kiện thuận lợi cho báo chí hoạt động.

/upload/104819/20220616/grab0bedd3859_TT_34.jpg

Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Điểu K'Ré và Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười trao giải A cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải phát thanh, truyền hình và báo in

Về phần Giải Báo chí tỉnh Đắk Nông lần thứ VI, năm 2021 có 91 tác phẩm của 54 tác giả và nhóm tác giả thuộc 18 đơn vị báo chí tham gia dự giải ở các loại hình: Báo in, truyền hình, phát thanh, báo điện tử, ảnh báo chí đoạt giải.. Các tác phẩm bám sát vào nhiệm vụ chính trị của tỉnh, đất nước để phản ánh đa dạng đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, quốc phòng an ninh và đối ngoại của tỉnh. Nhiều tác phẩm dài kỳ có chất lượng, sáng tạo, bám sát thực tiễn để phản ánh. Kết quả, ở loại hình báo in, đoạt giải A là loạt bài “Tranh chấp đất tại công ty Nam Nung” của tác giả Nguyễn Thị Lương - Báo Đắk Nông. Thể loại truyền hình đoạt giải A là tác phẩm “Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa 12: Đắk Nông kết hợp xây và chống” của nhóm tác giả Phạm Hồ Bảo Ngọc, Nguyễn Văn Thắng - Đài Phát thanh và Truyền hình Đắk Nông. Thể loại báo phát thanh đoạt giải A là tác phẩm “Đập tan luận điệu xuyên tạc chống phá bầu cử của các thế lực thù địch” của nhóm tác giả Đài Phát thanh và Truyền hình Đắk Nông.

HỒNG HOA - BCXB

Năm 2024 : 10.717