Skip Ribbon Commands
Skip to main content

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
5
0
3
3
5
2

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
0
0
2
Liên kết Website
Thông tin chỉ đạo điều hànhThứ 4, Ngày 28/09/2016, 08:00

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Thủ tướng Lào

Chiều 27/9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã hội kiến Thủ tướng Chính phủ nước CHDCND Lào Thongloun Sisoulith.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Thủ tướng Chính phủ nước CHDCND Lào Thongloun Sisoulith

Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith nhiệt liệt chào mừng Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam sang thăm hữu nghị chính thức Lào; đồng thời cho rằng, chuyến thăm với nhiều hoạt động ý nghĩa là sự cổ vũ mạnh mẽ đối với Quốc hội, Chính phủ và nhân dân Lào anh em.

Thay mặt Chính phủ và nhân dân Lào, Thủ tướng Thongloun Sisoulith cảm ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam về sự giúp đỡ hiệu quả đối với sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc trước đây cũng như công cuộc xây dựng và phát triển đất nước Lào hiện nay. Đánh giá cao kết quả hợp tác, trao đổi giữa Quốc hội hai nước, Thủ tướng Lào cho rằng, Việt Nam đã góp phần vào thành công của Lào trong tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 49 và các hội nghị liên quan vừa qua.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cảm ơn Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith đã dành thời gian cho cuộc tiếp và bày tỏ vui mừng gặp lại Thủ tướng sau chuyến thăm Việt Nam tháng 5/2016; đánh giá cao những đóng góp của cá nhân Thủ tướng trong việc phát triển quan hệ hai nước, nhất là trong việc thúc đẩy mở rộng hợp tác Việt Nam-Lào trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, thương mại và đầu tư.

Chia sẻ mục đích chuyến thăm hữu nghị chính thức Lào của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao nhất cho việc củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào.

Chủ tịch Quốc hội thông báo với Thủ tướng Lào về kết quả hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou đã thành công tốt đẹp. Hai bên đã trao đổi, thống nhất kế hoạch hoạt động và phương hướng hợp tác giữa hai Quốc hội trong thời gian tới. Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm, hai Chủ tịch Quốc hội hai nước đã cùng chủ trì Hội thảo trao đổi kinh nghiệm giữa hai Quốc hội về chủ đề “Kinh nghiệm quản lý nợ công”. Đại biểu hai nước đã nêu bật về vai trò giám sát của Quốc hội, chia sẻ những thông tin, kinh nghiệm trong quản lý nợ công…

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chia sẻ kết quả hợp tác của các bộ, ngành và địa phương hai nước trong thời gian qua thông qua công tác giám sát của hai Quốc hội; trong đó có việc hai bên đã ký được một số văn kiện quan trọng. Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chân thành cảm ơn Chính phủ Lào và cá nhân Thủ tướng Thongloun Sisoulith đã kịp thời giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc tạo điều kiện thuận lợi các DN Việt Nam đầu tư tại Lào. Thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị Chính phủ hai nước tiếp tục thúc đẩy tiến độ, bảo đảm chất lượng, hiệu quả các dự án.

Về nội dung này, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith cho biết, thời gian tới Thủ tướng mong muốn gặp gỡ với các DN Việt Nam để tìm hiểu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình đầu tư tại Lào. Trên cơ sở đó tạo điều kiện thuận lợi về mặt chính sách để tiếp tục thu hút các DN nước ngoài đầu tư tại Lào, trong đó có Việt Nam.

* Chiều 27/9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm hữu nghị chính thức Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và lên đường thăm hữu nghị chính thức Vương quốc Campuchia theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia Samdech Heng Samrin.

Đón đoàn tại Sân bay quốc tế Phnom Penh có: Phó Thủ tướng, Bộ trưởng phụ trách quan hệ với Thượng viện, Hạ viện và giám sát, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Campuchia-Việt Nam Men Sam An; Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại, hợp tác quốc tế, thông tin và truyền thông và thành viên Chheang Vun, một số thành viên của Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Campuchia-Việt Nam; Tổng Thư ký Quốc hội Leng Peng Long; Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Campuchia Thạch Dư; các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và đại diện bà con Việt kiều tại Campuchia.

Chuyến thăm hữu nghị chính thức Vương quốc Campuchia của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp tục củng cố và tăng cường quan hệ láng giềng hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Campuchia; thực hiện các cam kết về trao đổi đoàn lãnh đạo cấp cao của Quốc hội cũng như các hợp tác khác theo tinh thần Thỏa thuận hợp tác đã ký giữa Quốc hội Việt Nam với Quốc hội Campuchia; tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa cơ quan lập pháp hai nước.

 

Theo Chinhphu.vn


Số lượt người xem: 101Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
 
 
  • Ngành TTTT 10 năm xây dựng và trưởng thành
  • tài liệu : Chương trình phát thanh tuyên truyền về kết quả đạt được và những mục tiêu phát triển thiên niên kỷ đối với đồng bào dân tộc thiểu số gắn với mục tiêu phát triển bền vững sau năm 2015 trên hệ thống thông tin cơ sở