Skip Ribbon Commands
Skip to main content

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
5
0
3
3
2
5

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
0
0
3
Liên kết Website
Thông tin chỉ đạo điều hànhThứ 2, Ngày 03/10/2016, 10:50

Đoàn công tác của tỉnh ta tham dự Hội nghị Công viên địa chất toàn cầu tại English Riviera, Vương quốc Anh

Từ ngày 26-30/9, đoàn công tác tỉnh Đăk Nông do đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban chỉ đạo đề án Công viên địa chất núi lửa Krông Nô và ông Bùi Quang Mích - Giám đốc Ban Quản lý Công viên địa chất núi lửa Krông Nô cùng với Bảo tàng thiên nhiên Việt đã tham dự Hội nghị quốc tế Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu được tổ chức tại công viên địa chất Riviera, thị trấn Torquay, bang Devon, Vương quốc Anh để báo cáo tiến trình thực hiện Đề án, cũng như trưng bày triển lãm các nét đặc sắc trong khuôn viên của công viên địa chất núi lửa Krông Nô.

 

Trước thời gian diễn ra hội nghị, ngày 24 -25/9, đoàn đã có các buổi làm việc với Bảo tàng lịch sử thiên nhiên của Anh và Bảo tàng Victoria & Albert tại London để học hỏi kinh nghiệm và thăm quan mô hình phát triển của các bảo tàng. Đây đều là những bảo tàng có lịch sử lâu đời và nổi tiếng trên thế giới về kiến trúc cũng như quy mô trong việc lưu trữ các mẫu vật có giá trị trong lịch sử phát triển của loài người. Tại đây, đoàn cũng đã ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác và tư vấn trong việc tìm kiếm nhà đầu tư và xây dựng mô hình bảo tàng thiên nhiên tại tỉnh Đắk Nông trong tương lai.

Tại hội nghị, đoàn công tác  tỉnh Đắk Nông đã có các hoạt động giao lưu văn hóa, trao đổi kinh nghiệm với Ủy ban Unesco về tiến trình lập hồ sơ trở thành công viên địa chất toàn cầu, cũng như làm việc với các công viên địa chất khác trong khu vực châu Âu và châu Á,...

Công viên địa chất núi lửa Krông Nô được đánh giá là nơi có hệ thống hang động địa chất độc đáo mà nhiều nước trên thế giới không có được, vì vậy cũng nhận được quan tâm và hỗ trợ từ các mạng lưới công viên địa chất khác trên thế giới.

Chương trình hội nghị lần này tại Anh Quốc được tổ chức rất đa dạng về chuyên môn và văn hóa, thu hút được sự tham gia của hơn 700 khách mời và chuyên gia đến từ hơn 63 nước từ khắp nơi trên thế giới.

Chiều ngày 30/9, hội nghị đã tổ chức lễ bế mạc, khép lại một chương trình thành công với những cam kết cho các hoạt động sắp tới của mạng lưới công viên địa chất toàn cầu.

Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh chụp ảnh lưu niệm cùng với đoàn của tỉnh Hà Giang, Cao Bằng và Đại sứ quán Việt Nam thường trú tại Vương quốc Anh.

Nhân dịp này, Đoàn công tác của tỉnh Đắk Nông cùng với các đoàn của tỉnh Hà Giang và Cao Bằng đã thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam thường trú tại Vương quốc Anh để nghe giới thiệu về các hoạt động của Đại sứ quán tại đây cũng như chia sẻ các kết quả đạt được trong hoạt động tham gia hội nghị.

Sau khi trao đổi với đại diện tỉnh Đắk Nông, đại diện lãnh sự quán Việt Nam tại Anh đặc biệt quan tâm đến chiến lược phát triển chú trọng vào nông nghiệp chất lượng cao và đẩy mạnh du lịch của tỉnh nhà, từ đó có những định hướng kết nối với các công ty thương mại tại Vương quốc Anh, trong đó, Đại sứ quán sẽ là cầu nối để các bên có thể hợp tác song phương, cùng có lợi.

Theo daknong.gov.vn


Số lượt người xem: 50Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
 
 
  • Ngành TTTT 10 năm xây dựng và trưởng thành
  • tài liệu : Chương trình phát thanh tuyên truyền về kết quả đạt được và những mục tiêu phát triển thiên niên kỷ đối với đồng bào dân tộc thiểu số gắn với mục tiêu phát triển bền vững sau năm 2015 trên hệ thống thông tin cơ sở