Hội nghị triển khai Đề án xác định chỉ số cải cách hành chính của các bộ, cơ quan ngang bộ, Ủy ban nhân dân các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương

Sáng ngày 22/11/2022, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị Triển khai đề án “Xác định chỉ số cải cách hành chính của các bộ, cơ quan ngang bộ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương” giai đoạn 2022 - 2030 và kế hoạch xác định chỉ số cải cách hành chính năm 2022.

Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tuyến với 63 điểm cầu tại các tỉnh, thành phố trong cả nước. Tại điểm cầu tỉnh Đắk Nông có đồng chí Lê Trung Trường Vũ – Phó Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì; lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan tham dự.

Hội nghị đã triển khai đề án “Xác định chỉ số cải cách hành chính của các bộ, cơ quan ngang bộ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương” giai đoạn 2022 - 2030 và kế hoạch xác định chỉ số cải cách hành chính năm 2022. Triển khai đề án với mục tiêu đánh giá khách quan, toàn diện, công bằng kết quả cải cách hành chính hàng năm; kết hợp đánh giá bên trong của các cơ quan hành chính nhà nước và đánh giá bên ngoài của người dân, tổ chức đối với kết quả cải cách hành chính hàng năm của các bộ, các tỉnh. Thông qua đó, các cơ quan hành chính nhận rõ những kết quả đạt được, những tồn tài hạn chế có giải pháp cải thiện, nâng chất lượng, hiệu quả cải cách hành chính hàng năm.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự cùng tham gia thảo luận, trao đổi về hiện trạng, những khó khăn, vướng mắc của các bộ, ngành, địa phương và các giải pháp, cách thức phối hợp, hỗ trợ khi triển khai Đề án.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị đồng chí Phạm Minh Hùng - Vụ trưởng Vụ Cải cách Hành chính - Bộ Nội vụ đề nghị các bộ, ngành, địa phương cần nắm vững nội dung cơ bản của Quyết định số 876/QĐ-BNV ngày 10/11/2022 về Quyết định Phê duyệt Đề án “Xác định chỉ số cải cách hành chính của các bộ, cơ quan ngang bộ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương” giai đoạn 2022 -2030; có trách nhiệm tổ chức triển khai hiệu quả kế hoạch xác định chỉ số cải cách hành chính năm 2022; đồng thời yêu cầu các bộ, ngành, địa phương trong quá trình chấm điểm cần rà soát nghiên cứu kỹ càng, chấm điểm với tinh thần trách nhiệm, nhìn thẳng vào thực trạng của địa phương để đưa ra kết quả trung thực, khách quan nhất.

Phan Thu

Năm 2024 : 11.392