• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bồi dưỡng tập huấn kỹ năng số cho tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn tỉnh Đắk Nông

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về chuyển đổi số của Bộ Thông tin và Truyền thông, chiều ngày 16/9, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Cục Chuyển đổi số quốc gia - Bộ Thông tin và Truyền thông, các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông trên địa bàn tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến với 08 điểm cầu tại UBND 08 huyện, thành phố và 71 điểm cầu tại UBND 71 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Sở Thông tin Truyền thông có đồng chí Hoàng Mạnh Thắng, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Đại diện Cục Chuyển đổi số quốc gia - Bộ Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh có liên quan; đại diện các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông trên địa bàn tỉnh.

Tại điểm cầu UBND các huyện, thành phố có đại diện là lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; lãnh đạo, chuyên viên phòng Văn hóa và Thông tin; đại diện Lãnh đạo và cán bộ chuyên môn thuộc Huyện đoàn/Thành đoàn.

Tại điểm cầu UBND 71 xã, phường, thị trấn có lãnh đạo đại diện UBND xã, phường, thị trấn; Thành viên Tổ CNSCĐ cấp xã, cấp thôn.

Hiện nay, cả nước đã có 40.000 tổ công nghệ số cộng đồng được thành lập, đã có 200.000 thành viên các tổ công nghệ này đang được đào tạo kỹ năng số. Tỉnh Đắk Nông đã thành lập 784 Tổ Công nghệ số cộng đồng (cấp xã: 71, cấp thôn: 713) với tổng số thành viên là: 4.078 (cấp xã: 710, cấp thôn: 3.368). Tỷ lệ tổ công nghệ số cộng đồng cấp xã và cấp thôn trên địa bàn tỉnh đạt 100%.

Tại Hội nghị tập huấn các đại biểu được nghe chuyên gia đến từ Cục Chuyển đổi số Quốc gia - Bộ Thông tin và Truyền thông, cán bộ kỹ thuật của VNPT, Viettel, Bưu điện tỉnh, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông giới thiệu về tổng quan về Tổ công nghệ số cộng đồng, hình thức triển khai và các nội dung triển khai theo Công văn số 4510/BTTTT-CĐSQG của Bộ Thông tin và Truyền thông; hướng dẫn Sử dụng dịch vụ công trực tuyến; hướng dẫn nền tảng thanh toán không dùng tiền mặt Vietel Money, nền tảng thanh toán không dùng tiền mặt VNPT Money; hướng dẫn nền tảng mua bán trên sàn thương mại điện tử, Sàn Voso; Hướng dẫn, nền tảng mua bán trên sàn thương mại điện tử, Sàn Postmart; hướng dẫn cài đặt và sử dụng trình duyệt Cốc cốc; Kỹ năng sử dụng phần mềm đảm bảo an toàn thông tin mạng.

Phát biểu tại khai mạc Hội nghị tập huấn đồng chí Hoàng Mạnh Thắng, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh Hội nghị tập huấn này để thành viên các Tổ công nghệ số cộng đồng được phổ biến các chủ trương, chính sách, pháp luật về chuyển đổi số; hướng dẫn cài đặt, sử dụng nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số từ đại diện Cục Chuyển đổi số quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông và các Doanh nghiệp đồng hành. Đồng chí mong muốn sau Hội nghị này các Thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng, Lãnh đạo các ngành địa phương chủ động nắm bắt được các chủ trương, nhiệm vụ công việc sắp tới để lan tỏa đến người dân trên địa bàn tích cực tham gia công cuộc chuyển đổi số của tỉnh, sử dụng được các nền tảng số, dịch vụ công một cách tích cực hơn, hiệu quả hơn.

Phòng CNTT


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 920
Năm 2022 : 747.393
Liên kết website