A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyển đổi số Đắk Song làm từ những việc cụ thể

Sau huyện Đắk Mil và K’rông Nô thì Đắk Song là huyện thứ ba tổ chức Phiên họp lần thứ nhất Ban chỉ đạo chuyển đổi số của huyện. Trong thời gian qua, Đắk Song cũng đã có những bước đi chuyển mình thực hiện đồng bộ các giải pháp trong công tác chuyển đổi số.

Chiều ngày 20/9/2022, Ban Chỉ đạo chuyển đổi số huyện Đắk Song đã tổ chức Hội nghị phiên thứ nhất tại Hội trường Văn phòng HĐND-UBND huyện. Chủ trì Hội nghị là đồng chí Ngô Đức Trọng, Chủ tịch UBND huyện, đồng chủ trì có đồng chí Nguyễn Ngọc Thân, Phó Chủ tịch UBND huyện, tham dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Thương, TUV, Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông và các thành viên Ban chỉ đạo chuyển đổi số huyện, Tổ giúp việc và Chủ tịch các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo của huyện Đắk Song, trong thời gian qua huyện xác định công tác xây dựng, phát triển Chính quyền số được huyện xác định là động lực, là nền tảng để phục vụ cho công tác phát triển kinh tế số và xã hội số, cụ thể:


Toàn cảnh Hội nghị

Về Chính quyền số, 100% CBCCVC được trang bị máy tính để làm việc, 100% CBCVVC biết sử dụng máy tính trong công việc, 100% các cơ quan, đơn vị, địa phương có kết nối mạng LAN và Internet, đường truyền số liệu chuyên dùng; 100% cơ quan, đơn vị nhà nước cấp huyện kết nối 100% cơ quan chính quyền cấp xã trong việc gửi nhận văn bản điện tử qua môi trường mạng. 100% cán bộ, công chức, cơ quan, đơn vị được cấp tài khoản thư điện tử công vụ; Hiện nay 100% các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng, trong đó 09 Tổ cấp xã với hơn 90 thành viên; 71 Tổ cấp thôn với 391 thành viên.

Kinh tế số của huyện Đắk Song bước đầu đã có đóng góp vào sự phát triển kinh tế của huyện, các doanh nghiệp cũng đã có các kế hoạch về chuyển đổi số. Đến nay các hộ kinh doanh cá thể và HTX đã có sản phẩm trên sàn thương mại điện tử như: Cà phê Star, Sản phẩm Đông trùng hạ thảo xã Thuận Hà, Hồ tiêu Bình Tiến… lên sàn Postmart.vn và sàn Voso.vn. Ngoài ra, đã có một số sản phẩm đã quảng bá, bán buôn trên sàn OCOP.VN. UBND huyện đã chỉ đạo triển khai áp dụng hoá đơn điện tử theo lộ trình, đến nay 100% doanh nghiệp, tổ chức, hộ, cá nhân kinh doanh trên địa bàn huyện đã sử dụng hóa đơn điện tử.

Xã hội số đang được hình thành, hạ tầng và dịch vụ viễn thông ngày càng phát triển, tỷ lệ người dân sử dụng điện thoại di động, thiết bị thông minh gia tăng nhanh và từng bước tiếp cận, sử dụng các gói dịch vụ phục vụ đời sống. Đến nay trên địa bàn huyện cơ bản đã bảo phủ hạ tầng viễn thông cố định mặt đất hoặc trên mạng viễn thông di động mặt đất, dịch vụ mạng (2G, 3G, 4G): có 134 trạm thu phát (BTS); Thuê bao di động trả trước: 76.192, trả sau: 10.039, tất cả là sim 4G; Thuê bao truyền hình 10.109 thuê bao; về hạ tầng băng thông rộng đã được bao phủ trên 100% xã, thị trấn, 100% các thôn, bon, bản, tổ dân phố trên địa bàn huyện,  có khoảng trên 14.004 thuê bao internet cáp quang…

Tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, đồng thời, các giải pháp khắc phục, triển khai trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Thương, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã ghi nhận những kết quả mà huyện đã triển khai trong thời gian qua. Đồng chí cũng đề nghị huyện Đắk Song tiếp tục phát huy kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế và bám sát thực tiễn để có những bước đi cụ thể, công việc cụ thể nhất là trong 03 tháng cuối năm và năm 2023.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Ngô Đức Trọng, Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số huyện Đắk Song nhấn mạnh Đắk Song sẽ triển khai quyết liệt, sâu rộng hơn việc chuyển đổi số, thực hiện theo mô hình thí điểm và nhân rộng, trước hết tập trung vào các ngành như y tế, giáo dục...Đồng thời, đề nghị các doanh nghiệp viễn thông và công nghệ thông tin tiếp tục hỗ trợ huyện Đắk Song thực hiện chuyển đổi số.

Phòng CNTT


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2.422
Hôm nay : 713
Năm 2023 : 473.611
Tổng số : 2.600.051
Liên kết website