Đắk Song phát động hưởng ứng ngày chuyển đổi số Quốc gia

Đắk Song là địa phương đầu tiên có những hoạt động hưởng ứng ngày chuyển đổi số Quốc gia trên địa bàn tỉnh. Với những hoạt động trên, huyện Đắk Song đã và đang có những dấu hiệu tích cực trong việc thay đổi chiến lược trong công cuộc chuyển đổi số trên địa bàn.

Sáng 03/10/2022, tại trụ sở HĐND&UBND huyện Đắk Song, UBND huyện Đắk Song tổ chức Lễ phát động hưởng ứng ngày chuyển đổi số Quốc gia và chương trình diễu hành tuyên truyền tới mọi người dân trên địa bàn huyện.

Tham dự Lễ phát động có các đồng chí: Phạm Đức Lộc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Ngô Đức Trọng, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Chuyển đổi số huyện Đắk Song; Nguyễn Ngọc Thân, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Chuyển đổi số huyện Đắk Song; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; cán bộ công chức viên chức và người lao động, đoàn viên thanh niên, các đơn vị lực lượng vũ trang và các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông trên địa bàn huyện.

Đ/c Ngô Đức Trọng, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số huyện Đắk Song phát biểu tại Lễ phát động

Phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động, đồng chí Ngô Đức Trọng, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Chuyển đổi số huyện Đắk Song  nhấn mạnh: Việc phát động Ngày chuyển đổi số Quốc gia là dịp tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của tỉnh về phát triển Chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số. Huy động nguồn nhân lực của huyện để tuyên truyền rộng rãi, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, kỹ năng số cộng đồng, kỹ năng khai thác và sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức 3, 4, hình thành những hạt nhân lan tỏa đến người dân. Mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của huyện đều trở thành một công dân số thì sẽ lan tỏa kỹ năng số đến từng gia đình, góp phần quan trọng trong việc thay đổi nhận thức của người dân về Chuyển đổi số. Trong thời gian đến, các ngành các cấp cần quan tâm, chú trọng hơn nữa công tác bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, nền tảng số để hướng đến mục tiêu thúc đẩy thành công chuyển đổi số của huyện.

Diễu hành truyên truyền

Ngay sau Lễ phát động, UBND huyện tổ chức chương trình diễu hành tuyên truyền và các hoạt động hướng dẫn cài đặt thanh toán không dùng tiền mặt… tới mọi người dân trên địa bàn huyện hưởng ứng ngày chuyển đổi số Quốc gia.

Triển khai hoạt động thanh toán số

Phòng CNTT

Năm 2024 : 11.304