Khai trương Trung tâm giám sát điều hành thông minh (IOC) tỉnh Đắk Nông

Nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số tỉnh Đắk Nông năm 2022, sáng nay (11/11), UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức Khai trương Trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh (IOC) của tỉnh.

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh bấm nút khai trương Trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh IOC của tỉnh

Trung tâm điều hành đô thị thông minh tỉnh Đắk Nông gồm 10 phân hệ được đặt tại tòa nhà văn phòng UBND tỉnh, và Trung tâm CNTT-TT, Sở TT&TT tỉnh. Trung tâm điều hành đô thị thông minh tỉnh Đắk Nông IOC là bộ não giúp điều hành giám sát tập trung toàn bộ các hoạt động của hệ thống chức năng đô thị thông minh. Thông qua IOC sẽ cho phép tổng hợp tất cả các nguồn thông tin, dữ liệu của tỉnh trên tất cả các lĩnh vực, cung cấp cái nhìn tổng thể theo thời gian thực đối với các tài sản, dịch vụ thông minh, qua đó giúp lãnh đạo các cấp của tỉnh có khả năng giám sát, điều hành, hỗ trợ chỉ huy và quản lý chất lượng dịch vụ do tỉnh cung cấp một cách tổng thể, có khả năng phân tích dữ liệu lớn và hỗ trợ ra quyết định; mang đến hiệu quả, cơ hội phát triển các ngành, lĩnh vực và kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. Trung tâm hỗ trợ công tác điều hành, cung cấp thông tin và phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý các vụ việc, tình huống cần được giải quyết của tỉnh.

Trước mắt, Hệ thống có khả năng giám sát và quản lý từ tổng quan đến chi tiết từng tình huống: Thống kê các số liệu, chỉ tiêu về tình hình kinh tế - xã hội; Thống kê, giám sát thông tin ngành y tế; Thống kê, giám sát thông tin ngành giáo dục; Thực hiện giám sát lĩnh vực môi trường; Thực hiện giám sát hành chính công; Giám sát phản ánh hiện trường; Giám sát về tình hình an ninh trật tự, hệ thống thực hiện camera trí tuệ nhân tạo giám sát đô thị trực tiếp.

Việc xây dựng Trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh nhằm phục vụ cho sự hình thành đô thị thông minh tỉnh Đắk Nông tiên tiến, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan Nhà nước, thúc đẩy nền kinh tế - xã hội phát triển bền vững.

.

Đồng chí Trần Văn Thương, TUV, Giám đốc Sở TT&TT giới thiệu về các nền tảng, ứng dụng IOC

Cùng với nghi lễ khai trương Trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh, để hướng ứng ngày chuyển đổi số tỉnh Đắk Nông, các đại biểu tham dự đồng loạt cài app Dak Nong – C, ứng dụng cung cấp chức năng hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp, khách du lịch phản ánh toàn diện các hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu tìm hiểu, trải nghiệm về các ứng dụng CNTT và cài đặt ứng dụng Đắk Nông-C

Nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh Đắk Nông (daknong.gov.vn)

Năm 2024 : 8.563
Tổng số : 2.611.951