Tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022)

Ngày 30-6, Sở Thông tin và Truyền thông ban hành Công văn số 891/STTTT-TTBCXB về việc tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Nội dung văn bản đề nghị các cơ quan báo chí, truyền thông tăng cường thông tin, tuyên truyền về các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022). Thông tin, phản ánh các hoạt động về nguồn, thăm địa chỉ cách mạng, thắp nến tri ân, dâng hương, dâng hoa tại các nghĩa trang liệt sỹ; chỉnh trang, sửa chữa, tu bổ các nghĩa trang liệt sỹ, công trình ghi công liệt sỹ trên địa bàn; thăm hỏi, động viên, giúp đỡ các gia đình chính sách.

Tuyên truyền, giáo dục về truyền thống đấu tranh cách mạng, sự hy sinh, cống hiến to lớn của các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, đồng bào, chiến sỹ trong các cuộc đấu tranh vì độc lập tự do, hòa bình, thống nhất đất nước và xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về lòng biết ơn đối với những người có công với Cách mạng; phát huy tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc, tinh thần cách mạng và niềm tin vào sự nghiệp cách mạng mà Bác Hồ và Đảng ta đã lựa chọn, lãnh đạo; phát huy đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", đền ơn đáp nghĩa của dân tộc.

Phản ánh tâm tư, tình cảm của người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh; gương điển hình trong lao động, học tập, công tác, vượt khó vươn lên của các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng.

Ngoài nhiệm vụ triển khai những nội dung tuyên tuyền theo hướng dẫn, Báo Đắk Nông, Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội xây dựng kế hoạch thực hiện phim phóng sự truyền hình; mở các chuyên trang, chuyên đề tuyên truyền về gương điển hình người tốt việc tốt trong công tác người có công với cách mạng; người có công với cách mạng vượt khó vươn lên làm kinh tế giỏi; xã, phường, thị trấn làm tốt công tác thương binh - liệt sĩ.

TN

Năm 2024 : 8.654