• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU của Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) lần thứ 52 (năm 2023)

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông tai Công văn số 80/BTTTT-HTQT ngày 10/01/2023 về việc tổ chức cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 (năm 2023), Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành Công văn số 47/STTTT-BCVT ngày 13/01/2023 về Phối hợp hướng dẫn Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 (năm 2023) trên địa bàn tỉnh Đăk Nông.

Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU của Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) lần thứ 52 (năm 2023) được Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Nhà văn Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, TCT Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tổ chức;

Thực hiện Công văn số 04/BTTTT-HTQT ngày 04/01/2023; Công văn số 80/BTTTT-HTQT ngày 10/01/2023 của Bộ Thông tin và Truyền thông về Tổ chức Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 (Năm 2023) với Chủ đề “Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết một bức thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình.” (Tiếng anh: Imagine you are a super hero and your mission is to make all roads around the world safer for children. Write a letter to someone explaining which super powers you would need to achieve your mission”. Chủ đề gắn với Chương trình hành động của Liên hợp quốc về an toàn đường bộ “UN second decade of action for road safety” )

Mục đích và ý nghĩa của Cuộc thi là góp phần phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em; Giúp các em tiếp cận và nhận thức các vấn đề của xã hội, của thời đại và thể hiện suy nghĩ của mình đối với những vấn đề này. Bồi đắp, nuôi dưỡng tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với xã hội, đất nước và thế giới.

Đối tượng tham gia: là các em học sinh Việt Nam từ 9 đến 15 tuổi (tính đến thời điểm gửi thư)

Thời gian nhận bài thi bắt đầu từ ngày 10/01/2023 – 15/03/2023 (theo dấu Bưu điện)

Kênh thông tin chính thức về Cuộc thi có thể tìm hiểu thêm:

+ Trang Fanpage chính thức của cuộc thi: Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU Việt Nam.

+ Website chính thức của Bộ Thông tin và Truyền thông (www.mic.gov.vn – chuyên trang về Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU). +Wibsite chính thức của TCT Bưu điện Việt Nam (www.vnpost.vn- Chuyên mục Viết thư UPU)

+ Báo điện tử của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (www.thieunien.vn)

+ Truy cập vào đường link https://sttttdaknong.gov.vn/dinhhuongtuyentruyen để tải video, clip hướng dẫn.

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bưu điện tỉnh Đăk Nông, Tỉnh Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo để triển khai Cuộc thi đạt kết quả cao./

HT


Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 71
Hôm nay : 1.188
Năm 2023 : 659.013
Liên kết website