Khai mạc ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2022

Sáng ngày 21/4, tại Quảng trường huyện Đắk Mil, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức khai mạc Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2022 với chủ đề "Thúc đẩy văn hóa đọc trong thời kỳ chuyển đổi số". Lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương, cán bộ, công chức, người dân, học sinh trên địa bàn tỉnh tham dự.

Ngày hội sách đã tổ chức triễn lãm và trưng bày hơn 10.000 bản sách về thành tựu ứng dụng khoa học công nghệ trong đời sống xã hội; quá trình chuyển đổi số trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội; giới thiệu những tác phẩm nổi bật trong kỷ nguyên số; sách tham khảo; sách thiếu nhi; tìm hiểu kiến thức về biển đảo, sách về địa chí Đắk Nông.

Ban tổ chức Ngày hội sách trao cờ lưu niệm cho các đơn vị

Ngoài ra, trong khuôn khổ Ngày hội sách còn có một số hoạt động có ý nghĩa như: Trao Giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021; trưng bày hình ảnh, tư liệu "Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý; trao giải cuộc thi kể chuyện theo sách với chủ đề "Em yêu quê hương đất nước"; tổ chức giao lưu tác giả - tác phẩm; tọa đàm với chủ đề "Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc trong thời kỳ chuyển đổi số"; giới thiệu sách hay, hướng dẫn kỹ năng đọc sách, chọn sách...

Ban tổ chức trao giải thưởng vòng chung khảo Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021 do Bộ VHTTDL tổ chức

Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2022 được tổ chức nhằm tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức; góp phần xây dựng xã hội học tập.

Trao giải cuộc thi kể chuyện theo sách

Các hoạt động của Ngày hội sách được tổ chức từ ngày 21 đến hết ngày 22/4/2022 tại Quảng trường thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil.

Mobifone Đắk Nông tặng Gói giải pháp Mobiedu – mschool hỗ trợ dạy học trực tuyến và Gói ED50 cho các trường học trên địa bàn huyện Đắk Mil

Viettel Đắk Nông tặng sách và hỗ trợ đường truyền internet miễn phí cho Hội sách và Thư viện huyện Đắk Mil

Các em học sinh đến đọc sách và tham gia các hoạt động tại Ngày hội sách

Tọa đàm với chủ đề "Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc trong thời kỳ chuyển đổi số"