A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Smartphone - kênh tuyên truyền, lan tỏa, giáo dục pháp luật hiệu quả trong kỷ nguyên số

Chuyển đổi số sẽ mang lại cho chúng ta một cách tiếp cận mới, một phương thức mới về phổ biến giáo dục pháp luật. Công nghệ số sẽ tạo ra một vùng phủ rộng lớn hơn, đưa thông tin pháp luật đến đông đảo người dân hơn nữa, đặc biệt phương thức truyền tải qua công nghệ này có thể cá thể hoá nội dung thông tin, đáp ứng nhu cầu của cá nhân tốt hơn. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng khẳng định như vậy tại Toạ đàm “Chuyển đổi số trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật” tại Hà Nội ngày 08/12/2020.

Sáng ngày 08/12/2020, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng và Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh đã đồng chủ trì Toạ đàm “Chuyển đổi số trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật”. Tham dự có đại diện các Bộ ngành liên quan, các doanh nghiệp công nghệ VNPT, Viettel, Mobifone, đại diện các hiệp hội, tổ chức chính trị xã hội.

20201208-pg1-TT.jpg

 Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng: "Chuyển đổi số sẽ mang lại cho chúng ta một cách tiếp cận mới, một phương thức mới về phổ biến giáo dục pháp luật"

Cá thể hóa hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến người dân

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng khẳng định, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật chúng ta đã làm từ lâu với những cách thức và phương tiện truyền thống vẫn là một kênh truyền thông hiệu quả các văn bản, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của công nghệ, chúng ta có thể dùng công nghệ giải quyết được một số bài toán mà trước đây khi không có công nghệ, chúng ta gặp nhiều khó khăn hơn, phải nỗ lực nhiều hơn và bỏ ra chi phí nhiều hơn để giải quyết.

Công nghệ số là công cụ giúp chúng ta thấu hiểu từng người dùng, từng cá thể, cho phép chúng ta hiểu được người dùng muốn nội dung gì, cung cấp nội dung vào đúng thời điểm họ cần và có thể cá thể hóa nội dung đến từng người cụ thể. Đây là điểm khác biệt, là ưu thế, là điểm mạnh không gì sánh được của công nghệ số so với các phương tiện truyền thống trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật. 

Smartphone sẽ là kênh lan tỏa, tuyên truyền phổ biến pháp luật hiệu quả trong thời đại số

Thứ trưởng khẳng định, trong thời gian tới đây, chúng ta cần đầu tư, thiết lập thêm một kênh phổ biến pháp luật thông qua smartphone. Đây sẽ là một kênh truyền thông rất quan trọng và hiệu quả, một trận địa truyền thông quan trọng không nên bỏ trống, nhất là trong bối cảnh Việt Nam đang đặt ra mục tiêu mỗi người dân có một smartphone, mỗi hộ gia đình có một đường cáp quang, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Theo Mic.gov.vn

 


Nguồn:stttt.daknong.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 739
Năm 2024 : 17.702
Tổng số : 2.621.090
Liên kết website