Hội nghị tập huấn công tác quản trị, viết tin bài trên Trang Thông tin điện tử của cơ quan hành chính nhà nước năm 2023

Sáng 16/5, Sở TT&TT Đắk Nông tổ chức tập huấn kỹ năng quản trị, viết tin, bài trên trang thông tin điện tử (TTĐT), kênh truyền thông trên mạng xã hội của các cơ quan Nhà nước năm 2023.

Đến nay, Đắk Nông đang có 1 báo điện tử, 1 Cổng TTĐT cấp tỉnh. Đối với hệ thống cơ quan hành chính Nhà nước hiện có 27/27 sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố có trang TTĐT; 100% có trang zalo OA phục vụ thông tin, tuyên truyền (trong đó, 100% zalo OA thiết lập mới từ năm 2022); 25/71 xã, phường, thị trấn có trang TTĐT.

Thời gian qua, hoạt động các trang TTĐT, mạng xã hội đã tích cực hỗ trợ cung cấp thông tin chỉ đạo điều hành, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật cho địa phương. Kênh thông tin trên môi trường mạng được cung cấp kịp thời, dễ tiếp cận.

Đồng chí Hoàng Mạnh Thắng - Phó Giám đốc Sở TTTT  phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Hoàng Mạnh Thắng - Phó Giám đốc Sở TTTT khẳng định: Hoạt động Trang thông tin điện tử, mạng xã hội trong những năm qua đã góp phần hỗ trợ tích cực trong việc cung cấp thông tin chỉ đạo điều hành, phổ biến các văn bản QPPL; là kênh thông tin trên môi trường mạng được cung cấp kịp thời, dễ tiếp cận; bước đầu tích hợp triển khai dịch vụ công trực tuyến góp phần cải cách hành chính, rút ngắn khoảng cách, đơn giản hóa cách tiếp cận thông tin giữa cơ quan QLNN và tổ chức, doanh nghiệp, công dân. Kết quả đáng mừng đó là, chỉ số năng lực cạnh tranh tỉnh Đắk Nông PCI năm 2022 tỉnh Đắk Nông tăng 14 bậc so với năm 2021, xếp hạng 38/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Riêng chỉ số thành phần Tính minh bạch có sự tăng vượt bậc với 43 bậc, xếp thứ 17/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Ông Phạm Tâm Long, báo cáo viên Văn phòng Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trao đổi các kỹ năng quản trị trang TTĐT

Tại buổi tập huấn, học viên được tiếp thu các nội dung liên quan tới: bồi dưỡng kỹ năng cập nhật thông tin, biên tập tin, bài; cung cấp dữ liệu lên trang TTĐT, mạng xã hội của các đơn vị, địa phương; sự phát triển của mạng xã hội và khả năng ứng dụng các lợi thế, tiện ích trong công tác thông tin tuyên truyền…

TTBCXB

Năm 2024 : 11.655