Trong tháng 6 năm 2023 hơn 400 tin, bài phản ánh về tỉnh Đắk Nông trên các cơ quan báo chí ngoài tỉnh

Sáng ngày 7/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo tỉnh tổ chức hội nghị giao ban báo chí tháng 6, định hướng công tác tuyên truyền tháng 7/2023.

Theo đánh giá tại hội nghị, trong tháng 6, báo chí thông tin kịp thời hoạt động chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo tỉnh, hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại Kỳ họp thứ 5. Cụ thể,  trong tháng có 50 cơ quan báo, tạp chí trong và ngoài tỉnh đăng hơn 400 tin, bài phản ánh về tỉnh Đắk Nông trên các lĩnh vực; trong đó tỷ lệ thông tin tích cực chiếm tỷ lệ lớn.

Nội dung thông tin, tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được báo chí tỉnh chú trọng, bảo đảm định hướng. Các cơ quan báo chí thường trú như: Báo Nhân dân, Thông tin xã Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam thể hiện rõ vai trò định hướng thông tin của các cơ quan báo chí chủ lực. Trên lĩnh vực kinh tế, Báo chí thông tin đậm nét công tác chỉ đạo triển khai các dự án, công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh; giải ngân vốn đầu tư công, thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia; cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai các dự án; những kết quả trong thực hiện chuyển đổi số. Báo chí tuyên truyền đậm nét về dấu ấn xây dựng 03 trụ cột tăng trưởng theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII; việc chỉ đạo đẩy nhanh công tác chuẩn bị triển khai cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành. Trên lĩnh vực văn hóa - xã hội, Báo chí phản ánh đậm nét về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 và chuỗi sự kiện liên quan đến hoạt động tái thẩm định Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông, góp phần quảng bá về vùng đất, văn hóa, con người Đắk Nông đến với bạn bè trong và ngoài nước.

Trong tháng 6/2023, các cơ quan báo chí, truyền thông của tỉnh đã bám sát và thực hiện tốt các nội dung định hướng trọng tâm của tỉnh

Tuy nhiên, các cơ quan báo chí chưa quan tâm tham gia Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 3 năm 2023. Việc "giật tít" một số bài báo chưa đúng bản chất sự việc;  kiểm soát bình luận thiếu chặt chẽ vẫn còn tái diễn trên trang fanpage của cơ quan báo chí...

Tại hội nghị, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch thông tin về dự kiến triển khai các nhiệm vụ, hoạt động hướng đến chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập tỉnh; sơ kết giữa nhiệm kỳ trong triển khai thực hiện Chương trình số 18 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XII về phát triển du lịch và du lịch gắn với Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông, giai đoạn 2021-2025. Ban Dân tộc tỉnh thông tin về kết quả công tác dân tộc 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Đồng chí Trần Văn Thương – TUV – Giám đốc Sở TTTT đề nghị các cơ quan báo chí các cơ quan báo chí cần chủ động, tích cực trong việc thông tin để công khai, minh bạch, tương tác 2 chiều với đối tượng của chính sách, người dân để xây dựng, thực thi cơ chế chính sách vì lợi ích chung.

Đại diện báo Nhân dân thường trú tại Đắk Nông phản ánh tình trạng thiếu phối hợp trong việc cung cấp thông tin cho báo chí ở một số cơ quan, đơn vị.

Theo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, trong tháng 7 và thời gian tiếp theo, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh sẽ tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII; trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tỉnh Đắk Nông thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050; triển khai các hoạt động hướng đến kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh… Để tạo sự đồng thuận xã hội đối với việc triển khai các công trình, dự án trọng điểm, các hoạt động chào mừng 20 năm tái lập tỉnh; quảng bá sâu rộng hình ảnh, tiềm năng của Đắk Nông; lấn át các thông tin tiêu cực… rất cần báo chí, truyền thông vào cuộc, đồng hành cùng với tỉnh, phát huy vai trò dẫn dắt thông tin, định hướng dư luận.

HỒNG HOA

Năm 2024 : 11.799