Hội nghị triển khai thử nghiệm Hệ thống thông tin báo cáo trực tuyến của Bộ Thông tin và Truyền thông

Vào lúc 14h00 ngày 18/7/2024 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến sử dụng thử nghiệm hệ thống thông tin báo cáo trực tuyến của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Tham dự Hội nghị tại đầu cầu Hà Nội, đ/c Bùi Hoàng Phương – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, cùng dự có lãnh đạo, chuyên viên các đơn vị trực thuộc bộ và các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Sở Thông tin và Truyền thông dự ở 63 điểm cầu tỉnh.

Điểm cầu Sở Thông tin và Truyền thông.

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh việc xây dựng hoàn thiện hệ thống báo cáo trực tuyến của ngành thông tin và truyền thông để tích hợp vô hệ thống báo cáo trực tuyến của Chính phủ là nhiệm vụ cấp bách. Trong thời gian qua toàn ngành đã đẩy mạnh triển khai chuyển đổi số, đem lại nhiều giá trị cho toàn xã hội, song có rất nhiều giải pháp được triển khai riêng rẻ ở các ngành, các tỉnh chưa đồng bộ, thống nhất. Đồng chí nhấn mạnh, việc hoàn thiện đưa vào sử dụng hệ thống báo cáo trực tuyến của ngành sẽ đem  lại nhiều hiệu quả, tiết kiệm thời gian báo cáo, việc báo cáo sẻ được sử dụng nhiều lần… Đồng chí đề nghị qua hội nghị, Văn phòng bộ tiếp thu các ý kiến và đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hệ thống báo cáo trực tuyến đưa vào sử dụng trong toàn ngành.

Tại Hội nghị, Văn phòng Bộ cho biết Hệ thống báo cáo trực tuyến đi vào hoạt động chính thức sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc tổng hợp, báo cáo thống kê, quản lý của ngành, việc báo cáo các kỳ được chia nhỏ thành nhiều form để nhập liệu, xây dựng một khung báo cáo chung cho 63 Sở Thông tin và Truyền thông, số trường thông tin tại Khung báo cáo Sở Thông tin và Truyền thông gồm 123 trường, báo cáo có thể sử dụng đi sử dụng lại nhiều lần, việc báo cáo trên hệ thống trực tuyến sẽ có nhiều ưu điểm hơn việc báo cáo thông thường trước đây, cụ thể: Giải phóng sức lao động cho cán bộ, công chức; nâng cao hiệu quả công việc; tiết kiệm thời gian, chi phí; nâng cao chất lượng cuộc sống… kết quả dự kiến sau khi đưa vào sử dụng hệ thống báo cáo trực tuyến: Hàng năm các Sở báo cáo Bộ 132 số, bây giờ báo cáo trên hệ thống trực tuyến12 số cắt giảm 7.560 lượt báo cáo/năm đối với 63 Sở Thông tin và Truyền thông; đối với các đơn vị không có thủ tục hành chính năm báo cáo thông thường 70 số, bây giờ báo cáo trên hệ thống trực tuyến 12 số, đơn vị có thủ tục hành chính năm báo cáo về Bộ 89 số nay chỉ báo cáo trên hệ thống trực tuyến 12 số; …

Khung báo cáo tổng thể dành cho Sở Thông tin và Truyền thông.

Cũng tại Hội nghị, các đồng chí tham dự từ trung ương đến địa phương đã trao đổi, góp ý về hệ thống báo cáo trực tuyến của Bộ đồng thời cũng đã được tập huấn hướng dẫn sử dụng, thử nghiệm báo cáo trên hệ thống báo cáo trực tuyến của Bộ.

AD

Năm 2024 : 25.542