Triển khai thí điểm mô hình sáng kiến cải cách hành chính “Ngày không viết” và “Ngày không hẹn”

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ và tăng thêm sự thân thiện giữa người dân, tổ chức đối với đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và chính quyền các cấp trong thực thi công vụ, hướng đến xây dựng "Chính quyền liêm chính - phục vụ - kiến tạo", UBND tỉnh ban hành Kế hoạch triển khai thí điểm mô hình sáng kiến cải cách hành chính “Ngày không viết”“Ngày không hẹn” - Kế hoạch số 824/KH- UBND ngày 29/12/2022.

Mô hình “Ngày không viết”“Ngày không hẹn” hướng tới phát huy tối đa hiệu quả giải quyết TTHC, rút ngắn thời gian giải quyết TTHC; trực tiếp kiểm tra, hướng dẫn người dân, tổ chức hoàn thiện hồ sơ; tiếp nhận, giải quyết hồ sơ và trả kết quả ngay trong ngày làm việc.

* Đơn vị áp dụng thí điểm: (1) Bộ phận Một cửa cấp huyện: Cư Jút; Krông Nô; Đắk Glong; thành phố Gia Nghĩa; (2) Bộ phận Một cửa UBND các xã, phường, thị trấn: thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút; xã Nam Đà, huyện Krông Nô; xã Quảng Khê, huyện Đắk Glong; phường Nghĩa Tân, thành phố Gia Nghĩa.

* Danh mục TTHC áp dụng thí điểm: Đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất; Đăng ký xóa thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất; TTHC Đăng ký hộ kinh doanh cá thể; TTHC Xác nhận tình trạng hôn nhân.

* Thời gian áp dụng: Dự kiến từ ngày: 01/3/2023 đến tháng 12/2023

Năm 2024 : 8.657