Thông báo cung cấp dịch vụ công trực tuyến và triển khai thanh toán trực tuyến đối với TTHC lĩnh vực Thông tin và Truyền thông trên Cổng Dịch vụ công tỉnh Đắk Nông

Ngày 01/04/2024, Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành Thông báo số 12/TB-STTTT về việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến và triển khai thanh toán trực tuyến đối với 100% TTHC lĩnh vực Thông tin và Truyền thông trên Cổng Dịch vụ công tỉnh Đắk Nông

Trước đó, ngày 08/4/2022, Sở Thông tin và Truyền thông đã có Thông báo số 17/TB-STTTT gửi các cơ quan, tổ chức, đơn vị trên địa bàn tỉnh thông báo kể từ ngày 15/4/2022 Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện việc tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính lĩnh vực của ngành theo hình thức trực tuyến tuyến thông qua Cổng dịch vụ công tỉnh Đắk Nông. Sau gần 02 năm triển khai, tỉ lệ hồ sơ lĩnh vực Thông tin và Truyền thông tiếp nhận theo hình thức trực tuyến đã tăng đáng kể, 100% kết quả được trả theo hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, thời gian qua, Sở Thông tin và Truyền thông nhận thấy vẫn có tình trạng một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh gửi hồ sơ đồng thời thông qua hệ thống quản lý văn bản điều hành; việc thanh toán trực tuyến vẫn chưa được quan tâm thực hiện – điều này ảnh hưởng đến đánh giá mức độ sử dụng dịch vụ công trực tuyến, chỉ số chuyển đổi số của ngành cũng như của địa phương.

Nhằm tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại của các cơ quan, tổ chức, cá nhân, Sở Thông tin và Truyền thông thông báo và khuyến khích các cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện đăng ký nộp hồ sơ trực tuyến và thanh toán trực tuyến trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Đắk Nông đối với các thủ tục hành chính đã được cung cấp dịch vụ công trực tuyến toàn trình của Sở Thông tin và Truyền thông tại QR code và địa chỉ https://dichvucong.daknong.gov.vn.

Riêng đối với hồ sơ do các cơ quan hành chính nhà nước trong tỉnh đề nghị, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ ưu tiên xử lý đối với các hồ sơ đảm bảo nộp trực tuyến trên Cổng dịch vụ công; đồng thời, không tiếp nhận, xử lý đối với các hồ sơ nộp qua hệ thống văn bản điện tử eOffice hay nộp trực tiếp.

Phòng TTBCXB

Tác giả: TTBCXB