Hội nghị sơ kết công tác 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024 của Sở Thông tin và Truyền thông

Vào lúc 13h30 ngày 27/6/2024, tại phòng họp tầng 3, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024.

Các đồng chí: Trần Văn Thương - TUV, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở; Đoàn Ngọc Vinh, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Sở; Hoàng Mạnh Thắng, Phó Giám đốc Sở chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị có toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Sở.

Toàn cảnh Hội nghị.

Tại Hội nghị, Văn phòng Sở đã báo cáo tóm tắt công tác 9 tháng đầu năm và triển khai công tác 3 tháng cuối năm 2024 của Sở. Theo đó, tập thể Sở đã triển khai hoàn thành các nhiệm vụ được giao trong 9 tháng đầu năm 2024, kết quả như sau: Đã hoàn thành 01 nhiệm vụ Ủy ban nhân dân tỉnh giao tại Quyết định số 02/QĐ-UBND, nhiệm vụ về Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình hành động của Chính phủ triển khai Kết luận số 57-KL/TW của Bộ Chính trị (khóa XIII) về tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới; hoàn thành đúng thời hạn 258 nhiệm vụ UBND tỉnh giao trên qua văn bản; đối với chương trình công tác trọng tâm của Sở đã hoàn thành 58  nhiệm vụ, còn 08 nhiệm vụ chưa hoàn thành; về kết quả xử lý văn bản tổng văn bản đến bản đã xử lý 22.289 văn bản còn 17 văn bản đến chưa xử lý, văn bản đi 3.008 văn bản; đăng tải 1.044 tin/ bài trên Trang thông tin điện tử Sở…

Kết quả điểm số: PCI năm 2023 của tỉnh Đắk Nông đạt 67,79 điểm, đứng thứ 21/63 tỉnh, thành phố; tăng 3.09 điểm và tăng 17 bậc so với năm 2022; đánh giá, xếp hạng mức độ chuyển đổi số tại các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Đắk Nông năm 2023, Sở Thông tin và Truyền thông đứng thứ 1 với 860.69 điểm theo Quyết định số 401/QĐ-UBND tỉnh ngày 05/4/2024 của UBND tỉnh.

Về công tác khen thưởng: Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông tặng Bằng khen cho tập thể Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông trong công tác truyền thông chính sách; Đề nghị Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông tặng Bằng khen cho cá nhân điển hình tiên tiến toàn quốc trong công tác thông tin cơ sở năm 2024; Đề nghị Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông tặng danh hiệu "Cờ thi đua của Bộ Thông tin và Truyền thông" đối với tập thể Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông; Đề nghị Bảo hiểm xã hội Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp bảo hiểm xã hội Việt Nam” đối với 01 cá nhân.

Tại Hội nghị, lãnh đạo các phòng, Trung tâm đã trao đổi các nội dung về công tác của Sở trong 09 tháng đầu năm, tập trung các nội dung về: Công tác phối hợp, đánh giá kết quả đạt được; tồn tại, vướng mắc; nguyên nhân và giải pháp triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024.

Kết luận tại Hội nghị đồng chí Trần Văn Thương, Giám đốc Sở yêu cầu các phòng, Trung tâm chủ động trong công tác, kịp thời tham mưu để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ được giao trong 3 tháng cuối năm 2024 của Sở, về các nhiệm vụ: Hoàn thành toàn bộ nhiệm vụ được giao tại chương trình công tác của UBND tỉnh; nhiệm vụ do UBND tỉnh, chủ tịch UBND tỉnh giao; nhiệm vụ tại Chương trình công tác trọng tâm của cơ quan; nhiệm vụ tại các kết luận của Ban Giám đốc, Giám đốc; phối hợp hoàn thiện các nội báo cáo ngành trên hệ thống báo cáo trực tuyến ngành. Đồng chí cũng đề nghị Văn phòng, phối hợp với các phòng chuyên môn, Trung tâm theo chức năng nhiệm vụ được giao, hoàn thiện báo cáo công tác 9 tháng đầu năm và định hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024 ngành.

VPS

Năm 2024 : 41.787