A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công ty TNHH Công nghệ ASUS (Việt Nam) đồng hành cùng Ngày hội sách và Văn hóa đọc tỉnh Đắk Nông

Từ ngày từ ngày 13/3 đến ngày 15/3/2024, tại Thành Phố Gia Nghĩa, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Ngày hội sách và Văn hóa đọc năm 2024 với chủ đề “Sách – Kết nối tri thức, kiến tạo tương lai”. Bên cạnh các gian hàng trưng bày, triển lãm sách phục vụ nhu cầu của bạn đọc địa phương, điểm nổi bật của Ngày hội sách lần này là sự tham gia của hàng loạt các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực cung cấp thiết bị, công nghệ nhằm triển lãm, giới thiệu các thiết bị và ứng dụng công nghệ hỗ trợ phát triển văn hóa đọc, chuyển đổi số phục vụ giáo dục, chuyển đổi số văn phòng và đáp ứng như cầu xã hội số của người dân. Trong đó, Công ty TNHH Công nghệ ASUS (Việt Nam) là đơn vị lần đầu góp mặt, đóng vai trò đồng hành tích cực cho sự kiện.

Ngày hội sách và Văn hóa đọc tỉnh Đắk Nông năm 2024  là sự kiện quy mô cấp tỉnh, được tổ chức nhằm hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, đặc biệt hướng tới chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Đắk Nông (01/01/2004-01/01/2024), kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng Gia Nghĩa - Đắk Nông (23/3/1975-23/3/2024).

Tỉnh Đắk Nông tiếp tục là địa phương tổ chức sớm nhất hoạt động này trong khu vực. Ngày hội đã tạo không gian kết nối các doanh nghiệp, cơ sở phát hành sách uy tín trong và ngoài tỉnh để mang đến trưng bày, giới thiệu cho bạn đọc trên địa bàn những ấn phẩm mới nhất với đủ thể loại, cung cấp các kiến thức về lịch sử, văn hóa, giáo dục, kinh tế, chính trị… Đồng thời, Ngày hội cũng mong muốn giới thiệu đến người dân địa phương những ứng dụng công nghệ hỗ trợ phát triển văn hóa đọc, chuyển đổi số phục vụ giáo dục, chuyển đổi số lĩnh vực thư viện phù hợp với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay – đó là các ứng dụng sách nói, sách điện tử, phòng học thông minh, mô hình thư viện số, định hướng xuất bản, phát hành sách điện tử - với ý nghĩa khẳng định lợi ích, giá trị của công nghệ ngày nay tạo nên những cơ hội, hướng tiếp cận mới, hình thành xu hướng mới thuận lợi trong kết nối, kiến tạo giúp phát triển văn hóa đọc trong thời đại 4.0.

Trong khuôn khổ Ngày hội cũng đã diễn ra Hội thảo ứng dụng công nghệ số trong giảng dạy, thu hút hơn 350 giáo viên, học sinh các trường trên địa bàn tỉnh tham dự

Tại Ngày hội sách và Văn hóa đọc năm nay, khu vực các gian hàng trưng bày thiết bị, công nghệ hỗ trợ văn hóa đọc và chuyển đổi số đã có sự tham gia của hàng loạt doanh nghiệp uy tín như: Công ty TNHH Công nghệ ASUS (Việt Nam), Công ty cổ phần Alo360.com, Công ty cổ phần Phát triển công nghệ Minh Việt, VNPT Đắk Nông, Mobifone Đắk Nông; Cty cổ phần công nghệ Silicom, Cty cổ phần công nghệ LogicBUY. Nổi bật trong số các doanh nghiệp là sự hiện diện của 2 gian hàng của Công ty TNHH Công nghệ ASUS (Việt Nam)  là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong cung cấp thiết bị điện tử, máy tính cho lĩnh vực doanh nghiệp và giáo dục – đơn vị đồng hành tích cực cho sự kiện.

Với hàng thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực đổi mới, ASUS là lựa chọn hàng đầu về thương mại và giáo dục, giúp củng cố hoạt động truyền thông, điều phối, kết nối, sáng tạo và văn hóa trên cả bình diện truyền thống và kỹ thuật số. Thời gian qua, ASUS đã tập trung cung cấp những giải pháp linh hoạt, hỗ trợ toàn diện và mang lại giá trị gia tăng cho mọi doanh nghiệp, cơ sở giáo dục.

 

Đ/c Tôn Thị Ngọc Hạnh - TVU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Đ/c Trần Văn Thương, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tham quan gian hàng Công ty ASUS (Việt Nam)

Tham gia sự kiện, Công ty TNHH Công nghệ ASUS (Việt Nam) đã trưng bày, giới thiệu các thiết bị và giải pháp ASUS Education là những công nghệ giáo dục thích ứng, dễ tiếp cận. Tạo nên những trải nghiệm học tập tuyệt vời với những thiết bị sẵn sàng hoạt động và các giải pháp đến từ ASUS giúp học sinh và giáo viên kết nối theo những cách sáng tạo.

Tại ngày hội, nhiều giáo viên, học sinh cũng như lãnh đạo địa phương đã đến tham quan và trải nghiệm các thiết bị điện tử, máy tính, laptop công nghệ mới tại gian hàng của ASUS (Việt Nam).

Trong điều kiện địa phương còn nhiều khó khăn, hoạt động xuất bản – phát hành – giải pháp công nghệ còn đơn giản, nhưng với sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo UBND tỉnh, sự phối hợp đồng hành, chia sẻ đến tự Công ty TNHH Công nghệ ASUS (Việt Nam) và các doanh nghiệp công nghệ khác, ngày Hội sách và Văn hóa đọc tỉnh Đắk Nông năm 2024 đã diễn ra thành công, mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho cả bạn đọc yêu sách lẫn người dùng muốn tiếp cận các thiết bị, công nghệ mới.

Ngọc Anh


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 745
Năm 2024 : 17.708
Tổng số : 2.621.096
Liên kết website