A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về căn cước, định danh và xác thực điện tử tại Việt Nam

Luật Căn cước năm 2023 đã được Quốc hội khóa XV thông qua và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024

Luật Căn cước năm 2023 đã được Quốc hội khóa XV thông qua và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024. Luật được ban hành đã đáp ứng được những mục tiêu đặt ra trong quá trình xây dựng và là cơ sở pháp lý quan trọng để triển khai thực hiện và xây dựng Chính phủ điện tử, tạo bước đột phá về chuyển đổi số ở nước ta; đáp ứng yêu cầu trong giải quyết thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công trực tuyến, phục vụ mục đích phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng công dân số, hoàn thiện hệ sinh thái số phục vụ kết nối, khai thác, bổ sung làm giàu dữ liệu dân cư và công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo các cấp.

1. Giới thiệu Luật Căn cước năm 2023; 10 điểm mới của Luật Căn cước năm 2023 và các tài liệu liên quan khác về Luật Căn cước năm 2023.

Bộ tài liệu hướng dẫn các quy định về Luật căn cước năm 2023 được đăng tải trên website: https://thongtincoso.gov.vn/tai-lieu-tuyen-truyen/bo-tai-lieu-huong-dan-cac-quy-dinh-ve-luat-can-cuoc-nam-2023

2. Tuyên truyền, phổ biến để cá nhân, tổ chức trên địa bàn hưởng ứng tham gia cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về căn cước, định danh và xác thực điện tử của Việt Nam” do Cục Cảnh sát QLHC về TTXH, Bộ Công an và Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phát động tổ chức được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng, Website canhsatquanlyhanhchinh.gov.vn, ứng dụng định danh điện tử VNeID.

Thông tin chi tiết, tài liệu về Cuộc thi được đăng tải trên website: https://thongtincoso.gov.vn/tai-lieu-tuyen-truyen/cuoc-thi-tim-hieu-phap-luat-ve-can-cuoc-dinh-danh-va-xac-thuc-dien-tu-cua-viet-nam

Trân trọng./.


Tác giả: TTBCXB
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 746
Năm 2024 : 17.709
Tổng số : 2.621.097
Liên kết website