200 đại biểu được tập huấn, bồi dưỡng công tác truyền thông chính sách

Sáng ngày 03/6, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng công tác truyền thông chính sách năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí Lê Văn Chiến - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Nguyễn Hữu Khánh – Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trần Văn Thương – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông và gần 200 đại biểu làm công tác tuyên truyền, truyền thông chính sách các sở, ban, ngành, UBND cấp  huyện; cơ quan khối Đảng, đoàn thể cấp tỉnh và cấp huyện; đơn vị lực lượng vũ trang, Lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh,  Đại diện phòng Văn hóa - Thông tin; Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Chiến – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh  cho biết: Thời gian qua, công tác truyền thông về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước được các cấp, các ngành, địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả, nhất là các chính sách có tác động lớn đến xã hội được người dân quan tâm, tạo sự đồng thuận trong xã hội. Qua đó, góp phần quan trọng trong việc triển khai thực hiện thành công các chương trình, dự án lớn của tỉnh. Tuy nhiên, đối với tỉnh Đắk Nông, công tác truyền thông chính sách là nhiệm vụ còn khá mới mẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong hoạt động. Năng lực của cán bộ làm công tác truyền thông chính sách còn hạn chế; việc xây dựng, tổng hợp tài liệu truyền thông và tổ chức truyền thông  phù hợp với từng địa phương, địa bàn cơ sở để cung cấp thông tin dự thảo chính sách cho người dân chưa kịp thời, đầy đủ, hiệu quả mang lại không cao.

Anh-tin-bai

Đồng chí Lê Văn Chiến – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí đề nghị, sau Hội nghị tập huấn này, các Sở, ngành, địa phương sẽ đưa ra được các giải pháp củng cố tổ chức, nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ làm công tác truyền thông chính sách, nâng cao tính chủ động trong thực hiện truyền thông của các cơ quan, đơn vị, địa phương; xem trách nhiệm truyền thông chính sách là trách nhiệm của từng ngành, từng đơn vị, địa phương; các cơ quan báo chí chỉ là đơn vị phối hợp triển khai; bởi không ai nắm rõ chính sách và nguyên nhân cần triển khai chính sách đó hơn từng địa phương, ngành có liên quan.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh Hội nghị

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe ông Đặng Khắc Lợi – Phó Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông và ông Hoàng Mạnh Thắng – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông trao đổi các nội dung nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, địa phương về vị trí, vai trò của công tác truyền thông chính sách; Truyền thông chính sách và xu hướng, cách tiếp cận mới về công tác truyền thông chính sách; Những nội dung mới, cốt lõi và những vấn đề cần lưu ý trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai Chỉ thị số 07/CT-TTg ngày 21/3/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác truyền thông chính sách; Hướng dẫn kỹ năng thực hiện công tác truyền thông chính sách; kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; kỹ năng truyền thông, xử lý thông tin khi thực hiện truyền thông dự thảo chính sách, nhất là về những vấn đề khó, có nhiều ý kiến khác nhau; hướng dẫn kỹ năng biên tập nội dung, viết tin, bài truyền thông chính sách...

Hồng Hoa