A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mở rộng, thử nghiệm điểm đo tốc độ Internet I-Speed tại nước ngoài

Thực hiện kế hoạch, chiến lược mở rộng hệ thống i-Speed, từ ngày 5/9/2021 Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) phối hợp cùng Công ty Cổ phần NetNam triển khai thử nghiệm 02 điểm đo i-Speed đặt tại Singapore và HongKong, đây là 2 điểm trung chuyển Internet lớn của khu vực. Việc đo tốc độ truy cập Internet quốc tế tại 02 điểm này sẽ phản ánh khách quan tốc độ kết nối Internet quốc tế của Việt Nam.  

 

 

 

2021917-u2.jpg

Hình ảnh điểm đo quốc tế

Chính thức đưa vào hoạt động từ tháng 1/2020, hệ thống đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam (iSpeed by VNNIC) do Trung tâm Internet Việt Nam (Bộ Thông tin và Truyền thông) phát triển đã được sử dụng rộng rãi, hỗ trợ đắc lực cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam trong việc đo, kiểm tra tốc độ, chất lượng đường truyền Internet. 

 

Giai đoạn hiện nay đang ghi nhận sự gia tăng đột biến về cường độ sử dụng Internet khi các cơ quan, doanh nghiệp, địa phương đồng loạt triển khai làm việc, học tập theo phương thức trực tuyến trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19. Theo số liệu thống kê (nguồn: chinhphu.vn), cả nước có trên 7.350.000 học sinh thuộc 26/63 tỉnh thành phố đang học tập trực tuyến, bên cạnh đó là hàng triệu người dùng Internet hàng ngày của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Nhu cầu sử dụng Internet, lưu lượng Internet quốc tế tăng cao, trong khi các đường cáp biển có lúc gặp sự cố gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động học tập, làm việc, kinh doanh. Việc kiểm soát chất lượng kết nối Internet, trong đó có kết nối Internet quốc tế là điều rất cần thiết giúp cải thiện hệ thống mạng, đem lại lợi ích tốt nhất cho người dùng.

Thực hiện kế hoạch, chiến lược mở rộng hệ thống i-Speed không chỉ đo tốc độ kết nói Internet trong nước, hỗ trợ người sử dụng, doanh  nghiệp cung cấp dịch vụ Internet có thể đánh giá tốc độ kết nối quốc tế, kiểm soát, đảm bảo chất lượng phục vụ đáp ứng nhu cầu sử dụng các ứng dụng cần kết nối quốc tế trong giai đoạn gia tăng đột biến các hoạt động làm việc, học tập trực tuyến hiện nay.

Kết quả trong 07 ngày thử nghiệm ghi nhận: Tốc độ truy cập Internet trung bình băng rộng cố định (BRCĐ): download: 38.76 Mbps, upload: 30.38 Mbps; với mạng băng rộng di động (BRDĐ), các tốc độ download: 34.34 Mbps, upload: 14.41 Mbps. Các tốc độ này đều thấp hơn so với trung bình cả nước đo tại các điểm đo trong nước, đặc biệt là mạng BRCĐ (BRCĐ: download: 61.58 Mbps, upload: 56.9 Mbps; BRDĐ: download: 38.84 Mbps, upload: 19.26).

Theo đó, trên kết quả phân tích đánh giá của giai đoạn thử nghiệm, VNNIC sẽ thực hiện triển khai các điểm đo chính thức tại các Hub Internet khu vực và quốc tế nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu người dùng, hỗ trợ doanh nghiệp và công tác quản lý nhà nước về Internet tại Việt Nam.

i-Speed là ứng dụng đo tốc độ truy cập Internet trung lập do Trung tâm Internet Việt Nam (Bộ Thông tin và Truyền thông) phát triển, phản ánh kết quả chính xác, khách quan, tôn trọng người dùng, không có quảng cáo gây phiền hà cho người sử dụng. Đây cũng là ứng dụng đo tốc độ truy cập Internet duy nhất tại Việt Nam được các doanh nghiệp miễn cước data khi sử dụng. Kể từ tháng 8/2021, với nguồn số liệu thu thập, phân tích từ i-Speed, Bộ Thông tin và Truyền thông (CụcViễn thông) chính thức công bố công bố định kỳ kết quả đo kiểm hàng tuần chất lượng Internet Việt Nam qua trải nghiệm người dùng trên website của Cục Viễn thông tại địa chỉ  http://vnta.gov.vn/. Tính đến hết tháng 8/2021, i-Speed đã có gần 50,000 lượt cài đặt, với 50 điểm đo chính thức trên cả nước, 02 điểm đo quốc tế (thử nghiệm), là ứng dụng có số lượng điểm đo lớn nhất, vượt trên các ứng dụng quốc tế.  Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến khích người dùng cài đặt sử dụng ứng dụng i-Speed đo tốc độ truy cập Internet (thông tin chi tiết trên Website https://speedtest.vn, https://i-speed.vn)

Theo Mic.gov.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 697
Năm 2024 : 18.351
Tổng số : 2.621.739
Liên kết website