A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thông tấn xã Việt Nam ra mắt Trang thông tin về Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Thông tấn xã Việt Nam ra mắt Trang thông tin về Đại hội lần thứ XIII của Đảng 04/12/2020 Sáng ngày 3/12/2020, tại Hà Nội, Thông tấn xã Việt Nam đã tổ chức lễ khai trương trang thông tin đặc biệt, đa loại hình và đa ngôn ngữ, phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tại địa chỉ: http://daihoidang.vn. Đồng chí Vũ Đức Đam, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng chính phủ đã tới dự và phát biểu tại lễ khai trương. Tham dự có Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo, cùng đại diện lãnh Bộ, Ban, Ngành trung ương.

 

2020123-u1.jpg

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ khai trương

Trang thông tin điện tử có sự kết hợp của 5 loại hình báo chí, văn bản, ảnh, video, đồ họa, dữ liệu, các cơ quan báo chí và công chúng trong và ngoài nước có thể dễ dàng theo dõi toàn bộ lịch sử các kỳ Đại hội Đảng toàn quốc, Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng, bằng cách thức trực quan, lượng thông tin lớn, được sắp xếp logic, kết hợp giữa thông tin tư liệu và thông tin thời sự, thuận tiện cho tiếp cận và tra cứu.

Phần thông tin tư liệu bao gồm những tài liệu, văn kiện qua các kỳ đại hội Đảng, chân dung các Tổng Bí thư của Đảng từ Đại hội Đảng đầu tiên, cũng như danh sách đầy đủ Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương Khóa XII, danh sách Ban Thường vụ nhiệm kỳ 2020-2025 của tất cả các Đảng bộ tỉnh, thành phố, bộ, ngành, cơ quan Trung ương…

Website có 6 phiên bản ngôn ngữ, gồm: Việt, Anh, Pháp, Nga, Tây Ban Nha và Hoa.

Ông Lê Quốc Minh, Phó tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam cho biết cơ quan này mất 8 tháng để xây dựng trang thông tin đặc biệt này, với sự kết hợp của 5 loại hình báo chí, văn bản, ảnh, video, đồ họa, dữ liệu. Việc ra mắt trang thông tin này cũng là một trong những bước đi hiện thực hóa chiến lược phát triển của Thông tấn xã Việt Nam, đó là kết hợp thông tin với công nghệ và các ý tưởng sáng tạo. TTXVN sẽ tiếp tục bổ sung nhiều nội dung thời sự và tính năng mới cho trang web trong thời gian từ này đến Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhằm mang tới cho công chúng trong và ngoài nước thông tin toàn diện, khách quan, sinh động về sự kiện chính trị quan trọng nhất của Việt Nam trong năm tới.

20201203-m01.jpg

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo TTXVN và một số bộ ngành thực hiện nghi thức khai trương Trang thông tin. Ảnh: VGP/Đình Nam

Phát biểu tại lễ khai trương, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam ghi nhận những nỗ lực của Thông tấn xã Việt Nam trong thời gian qua để cho ra mắt trang thông tin đặc biệt, chuyên nghiệp, với nhiều điểm mới.

Theo Phó Thủ tướng, Thông tấn xã Việt Nam là cơ quan thông tấn quốc gia cung cấp thông tin nguồn, các sự kiện lớn trọng đại của đất nước, với vai trò cung cấp thông tin kịp thời, chính xác, đầy đủ nhất có thể. Qua nhiều sự kiện của đất nước, các trang chuyên biệt của Thông tấn xã Việt Nam đã tác động, lan tỏa thông tin chính thức, không chỉ đối với bạn đọc trong nước mà cả ra nước ngoài.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng khẳng định, với sự chung tay của báo chí, Đại hội lần này sẽ thành công tốt đẹp, vượt ra ý nghĩa của đại hội 5 năm, tạo khí thế mới trong toàn Đảng, toàn Dân và toàn Quân.

Phó Thủ tướng đề nghị Thông tấn xã Việt Nam tiếp tục cập nhật, bổ sung thêm các tính năng trên Trang thông tin để công tác thông tin về Đại hội Đảng các cấp, Đại hội lần thứ XIII của Đảng bảo đảm các yêu cầu đề ra./.

Theo mic.gov.vn

 


Nguồn:stttt.daknong.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 746
Năm 2024 : 17.709
Tổng số : 2.621.097
Liên kết website