A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Băng tần 700MHz bị bỏ không ở Ấn Độ vì giá quá cao

Băng tần 700MHz bị bỏ không ở Ấn Độ vì giá quá cao 09/03/2021 Những băng tần thấp như 700 MHz đáng ra phải rất thiết yếu vì đặc tính vùng phủ rộng và lan truyền mạnh, đặc biệt với một quốc gia rộng lớn như Ấn Độ. Dù vậy, băng tần này đang 'bị ế'.

Phiên đấu giá băng tần vừa qua ở Ấn Độ đã mang lại nguồn thu lớn cho chính phủ nước này, nhưng chỉ có vấn đề là các nhà mạng một lần nữa bỏ qua không mua băng tần 700 MHz. Theo giới truyền thông, nguyên nhân vì giá khởi điểm băng tần 700MHz quá cao.

Những băng tần thấp như 700 MHz đáng ra phải rất thiết yếu, vì đặc tính vùng phủ rộng và lan truyền mạnh. Một quốc gia rộng lớn như Ấn Độ đặc biệt cần băng tần thấp để phủ sóng toàn quốc. Mặc dù vậy, phiên đấu giá 2021 khép lại mà băng tần 700MHz vẫn còn nguyên.

Băng tần 700MHz bị bỏ không ở Ấn Độ vì giá quá cao
Phiên đấu giá băng tần vừa qua của Ấn Độ khép lại mà băng tần 700MHz vẫn còn nguyên.

Điều tương tự từng xảy ra trong cuộc đấu giá năm 2016, vì thế chính phủ Ấn Độ đã giảm 43% giá khởi điểm băng tần 700MHz. Dù vậy mức giá đó vẫn còn quá cao đối với các nhà mạng nước này như Reliance Jio, Bharti Airtel và Vodafone.

Mức giá mà các nhà mạng Ấn Độ phải trả nêu trên mới chỉ là để gia hạn giấy phép 4G hiện có. Vẫn còn cuộc đấu giá băng tần 5G vào cuối năm nay, và nếu các nhà mạng chấp nhận hết thì tổng số tiền sẽ lớn khủng khiếp.

Ngược lại theo ghi nhận ý kiến của Bộ trưởng Bộ Truyền thông Ấn Độ, ông Ravi Shanker Prasad, số tiền thu về từ cuộc đấu giá vừa qua là “hài lòng được”. Điều này cho thấy Ấn Độ hiện có thể để không băng tần 700MHz thay vì bán dưới giá đặt ra.

Theo Ictnews.vietnamnet.vn


Nguồn:stttt.daknong.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 822
Năm 2024 : 24.978
Tổng số : 2.628.366
Liên kết website