A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị phổ biến quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xuất bản, thông tin trên mạng.

Sáng ngày 19/5/2022, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị phổ biến quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xuất bản, thông tin trên mạng.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến tới 63 Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh/thành phố tại các điểm cầu trên toàn quốc. Tại điểm cầu Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Nông, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh (Đội liên ngành) cùng Lãnh đạo các doanh nghiệp in đã đến dự.

Tại Hội nghị, đại biểu được giới thiệu các nội dung sửa đổi, bổ sung về xuất bản, in sản phẩm không phải là xuất bản phẩm tại Điều 2 Nghị định số 14/2022/NĐ-CP ngày 27/01/2022 của Chính phủ sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định số 15/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử và Nghị định số 119/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, hoạt động xuất bản. Trong đó, một số điểm mới được sửa đổi, bổ sung như: Sửa đổi, bổ sung tên Nghị định, tên Chương III, một số quy định; bổ sung Điều 4a. Áp dụng các biện pháp ngăn chặn và bảo đảm xử lý vi phạm hành chính …Qua đó, một số hành vi trong hoạt động báo chí tăng mức phạt tiền từ 250 triệu đồng đối với cá nhân và 500 triệu đồng đối với tổ chức. Ngoài ra, bổ sung biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc thu hồi sản phẩm in vi phạm các quy định của pháp luật; Buộc tái xuất thiết bị in, máy photocopy màu, máy in có chức năng photocopy màu vi phạm quy định của pháp luật; Buộc tiêu hủy sản phẩm in vi phạm quy định của pháp luật; Buộc xuất khẩu 100% sản phẩm in gia công cho nước ngoài. Đồng thời, giới thiệu những quy định mới trong xử phạt vi phạm hành chính về thông tin trên mạng như sửa đổi,  bổ sung thẩm quyền xử phạt đối với chức danh Chánh Thanh tra các Sở Thông tin và Truyền thông. Khắc phục toàn bộ những vướng mắc về thẩm quyền xử phạt của Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông và Chủ tịch UBND các cấp trong Nghị định 15 trước đây. Bên cạnh đó, Nghị định bổ sung các biện pháp khắc phục hậu quả như: Buộc nộp lại Giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng, Giấy chứng nhận đăng ký cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng cho cơ quan, người có thẩm quyền đã cấp do thực hiện hành vi vi phạm quy định; Buộc nộp lại Quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản trò chơi điện tử G1 cho cơ quan, người có thẩm quyền đã cấp..

Hội nghị cũng triển khai những quy định mới tại Nghị định số 70/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 181/2013/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quảng cáo.

Kết thúc hội nghị ông Bùi Hoàng Phương - Chánh Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền Thông đã tổng kết và chia sẻ, việc phổ biến quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xuất bản, thông tin trên mạng là vấn đề cần thiết, đáp ứng nhu cầu cấp bách đối với hoạt động thanh tra, kiểm tra và xử lý các hành vi vi phạm. Chánh Thanh tra Bộ đề nghị các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ TT&TT, các Sở TT&TT tăng cường hoạt động giám sát, phát hiện các dấu hiệu vi phạm từ sớm để chấn chỉnh, nhắc nhở các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, tăng cường tuyên truyền, phổ biến những nội dung mới của Nghị định đến các đối tượng quản lý để chủ động phòng ngừa các hành vi vi phạm.

                                                                   Hương Đinh Thanh tra Sở


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 696
Năm 2024 : 14.276
Tổng số : 2.617.664
Liên kết website