A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đặc sắc Chương trình giao lưu văn hoá, văn nghệ giữa tỉnh Đắk Nông và Ấn Độ

Tối ngày 14/8/2023, tại TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông đã diễn ra Chương trình giao lưu văn hoá, văn nghệ giữa tỉnh Đắk Nông và Ấn Độ do Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông tổ chức.

 

Tham dự chương trình, về phía Ấn Độ có ngài Mahesh Chandra Giri, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. HCM cùng đoàn múa Kuchipudi. Về phía tỉnh Đắk Nông, có các đồng chí Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Y Quang B’Krông, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Điểu Xuân Hùng, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; cùng các đồng chí trong Thường vụ Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành, đoàn thể và đông đảo người dân trong và ngoài tỉnh đến tham dự và cổ vũ chương trình.

Chương trình Giao lưu văn hóa, văn nghệ gồm có 11 tiết mục do 2 đoàn của 2 đơn vị biểu diễn. Các tiết mục đã thể hiện rõ nét văn hóa riêng, đặc sắc, ý nghĩa của các loại hình nghệ thuật của mỗi bên. Trong đó, các tiết mục của Đoàn Ấn Độ tập trung vào các điệu múa ca ngợi các vị thần như thần Shiva, thần tình yêu Manmad, thần Ganesha…

Đây là lần đầu tiên diễn ra Chương trình giao lưu văn hoá giữa Đắk Nông - Việt Nam và Ấn Độ. Sự kiện văn hóa này sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ giao lưu hữu nghị, hợp tác giữa tỉnh Đắk Nông với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. HCM nói riêng và giữa Nhân dân hai nước Việt Nam và Ấn Độ nói chung. Nội dung các tiết mục đã giúp khán giả địa phương tìm hiểu thêm về nét văn hóa truyền thống của Ấn Độ và tăng cường hoạt động giao lưu văn hóa giữa tỉnh Đắk Nông và Ấn Độ; nâng cao mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Ấn Độ, góp phần giới thiệu hình ảnh đất nước, con người cũng như nét đẹp văn hóa, nghệ thuật của địa phương, đất nước Việt Nam đến nhân dân Ấn Độ.

Một số hình ảnh tại chương trình: (Nguồn ảnh: Đinh Thanh Hải)

Ngọc Anh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 840
Năm 2024 : 14.272
Tổng số : 2.617.660
Liên kết website