Hội nghị phổ biến kiến thức pháp luật về công tác thông tin đối ngoại biên giới

Sở Thông tin và Truyền thông vừa tổ chức Hội nghị phổ biến kiến thức pháp luật về công tác thông tin đối ngoại biên giới với sự tham gia của gần 100 cán bộ cơ sở làm công tác thông tin tuyên truyền tại biên giới trên địa bàn huyện Tuy Đức.

Phát biểu tại Hội nghị tập huấn, ông Hoàng Mạnh Thắng – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết: công tác thông tin tuyên truyền và thông tin đối ngoại biên giới là một trong những nhiệm vụ quan trọng cần được duy trì thực hiện thường xuyên. Tăng cường cung cấp thông tin pháp luật về biên giới cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới giúp người dân hiểu rõ hơn về pháp luật biên giới, góp phần nâng cao nhận thức bảo vệ biên giới, tạo sự ổn định về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và thúc đẩy sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa vùng biên giới.

Thượng tá Rơ Lan Ngân – Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ đội Biên phòng Đắk Nông thông tin, phổ biến pháp luật về quản lý, bảo vệ đường biên giới quốc gia

Tại Hội nghị tập huấn, các đại biểu được nghe các chuyên đề do Thượng tá Rơ Lan Ngân – Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ đội Biên phòng Đắk Nông trình bày. Nội dung đi sâu vào việc thông tin, phổ biến pháp luật về quản lý, bảo vệ đường biên giới quốc gia; trách nhiệm của công dân trong việc giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia gắn với phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Hội nghị tập huấn cung cấp thông tin thiết thực, bổ ích đến cán bộ tuyên truyền cơ sở, những người có uy tín, trưởng thôn, bon, bản để trang bị, khuyến khích họ tiếp tục làm tốt công tác thông tin tuyên truyền và công tác thông tin đối ngoại biên giới tại địa phương mình đạt hiệu quả hơn./.

TN

Năm 2024 : 10.738