A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ký kết chương trình phối hợp công tác thông tin, truyền thông và thông tin đối ngoại biên giới tỉnh Đắk Nông, giai đoạn 2022 – 2030

Sáng 14/4, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) và Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh (BĐBP) tổ chức ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác thông tin, truyền thông và thông tin đối ngoại biên giới tỉnh Đắk Nông, giai đoạn 2022 - 2030.

Toàn cảnh buổi lễ

Tại buổi Lễ ký kết, hai bên đã đánh giá lại kết quả 10 năm thực hiện Chương trình phối hợp số 373/CTr-STTTT-BĐBP ngày 4/10/2011 về phối hợp trong công tác thông tin, truyền thông và thông tin đối ngoại tại khu vực biên giới tỉnh Đắk Nông, giai đoạn 2011 - 2020. Trong giai đoạn này, hai đơn vị đã tập trung triển khai có hiệu quả sáu nhóm nhiệm vụ trọng tâm trong Chương trình phối hợp, đóng góp tích cực vào công cuộc bảo vệ chủ quyền, an ninh trên tuyến biên giới đất liền Việt Nam – Campuchia.

Lãnh đạo hai đơn vị ký kết chương trình phối hợp

Trong giai đoạn 2022 – 2030, Sở TT&TT và Bộ chỉ huy BĐBP tiếp tục xác định bảy nhóm nhiệm vụ trọng tâm sẽ được hai bên tổ chức triển khai thực hiện trong thời gian tới. Cụ thể, Sở TT&TT và Bộ Chỉ huy BĐBP sẽ tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về các văn bản luật, hiệp định, quy chế về biên giới và chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước về xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, về xây dựng, quản lý bảo vệ biên giới quốc gia… thông qua các các phương tiện truyền thông và truyền thông trực tiếp đến Nhân dân.

Đầu tư mới trang bị, phương tiện chuyên dùng cho các đồn biên phòng; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, gồm: Hệ thống màn hình Led, trang thiết bị nghe, nhìn có công suất lớn và cụm pano, tranh cổ động tại khu vực cửa khẩu biên giới đất liền; Phát triển cơ sở hạ tầng, mạng lưới bưu chính, viễn thông để đảm bảo thông tin liên lạc trong mọi tình huống...

Xuất bản, cấp phát các ấn phẩm thông tin, truyền thông, thông tin đối ngoại; quảng bá hình ảnh đất nước, giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới, đối ngoại nhân dân, xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, nét văn hóa đặc sắc của các địa phương biên giới, góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa Đắk Nông với nước bạn Campuchia.

Tổ chức tuyên truyền cho nhân dân nước bạn hiểu rõ về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước ta, các phong tục tập quán, văn hóa nghệ thuật truyền thống của cộng đồng các dân tộc trên địa bàn tỉnh nhằm tăng cường sự hiểu biết và tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân các nước; tuyên truyền về các hiệp định, quy chế chung về quản lý, bảo vệ biên giới đất liền Việt Nam - Campuchia.

Phát biểu trong buổi Lễ ký kết, đồng chí Đoàn Ngọc Vinh – Phó Giám đốc Sở TT&TT nhấn mạnh vai trò của công tác thông tin, truyền thông và thông tin đối ngoại biên giới là nhiệm vụ rất quan trọng và các bên liên quan cần tiếp tục chú trọng phối hợp thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Vì vậy, hai bên cần tăng cường phối hợp, triển khai các hình thức hoạt động phong phú, đa dạng và phù hợp với tình hình thực tế từng địa bàn biên giới. Đây cũng là sự thể hiện tinh thần, trách nhiệm giữa hai cơ quan ở mức cao hơn trước đây trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ nhằm đạt được kết quả cao nhất.

Đại tá, Phan Quý Vỹ - Phó Chính ủy Bộ đội biên phòng trong buổi Lễ ký kết đã thông tin một số những nội dung nhiệm vụ thông tin đối ngoại biên giới đã thực hiện trong thời gian qua với những kết quả tích cực. Trong thời giai tới, đồng chí Phó Chính ủy cũng nêu ra một số những nhiệm vụ, giải pháp như, tăng cường phối hợp giữa các Đồn biên phòng với Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện trong công tác thông tin, tuyên truyền ở khu vực biên giới; chủ trọng tuyên truyền đến người dân về các văn bản pháp luật về chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng.

Đẩy mạnh công tác thông tin đối ngoại và tuyên truyền đặc biệt cho nhiều nhóm đối tượng về quan điểm, chủ trương, đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta trong giải quyết các vấn đề về biên giới, biển, đảo, trong xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định, hợp tác và phát triển với nước láng giềng với hình thức và phương pháp phù hợp. Tiếp tục phối hợp cùng các cấp, các ngành thực hiện tốt công tác đối ngoại Nhân dân, hoạt động kết nghĩa thôn – bản, kết nghĩa Đồn biên phòng với các đơn vị có liên quan.

Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề xuất cần quan tâm đến việc đảm bảo kinh phí, trang thiết bị, cơ sở vật chất cho công tác tuyên truyền, trước hết là đầu tư trang bị cho hai đồn biên phòng Cửa khẩu Bu Prăng và của khẩu Thuận An và các trạm cửa khẩu Bu Prăng và trạm cửa khẩu Đắk Puer.

Để đáp ứng yêu cầu triển khai nhiệm vụ trong Chương trình phối hợp, trong thời gian tới, các bộ phận tham mưu của hai cơ quan, các lực lượng làm công tác thông tin đối ngoại cần đổi mới tư duy, nâng cao nhận thức, có bản lĩnh chính trị, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, phát huy tính sáng tạo, chủ động xây dựng và triển khai hiệu quả các kế hoạch thông tin, truyền thông với các giải pháp hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

                                                                                                           Tấn Nhàn


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 716
Năm 2024 : 14.715
Tổng số : 2.618.103
Liên kết website