A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường trao đổi, cung cấp thông tin cho báo chí, phục vụ lợi ích chung của tỉnh

"Các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tăng cường trao đổi, cung cấp thông tin trên mọi mặt vấn đề cho các cơ quan báo chí, phục vụ lợi ích chung, vì sự phát triển của tỉnh; Đồng thời chấn chỉnh tình trạng “ban phát” thông tin, tránh né báo chí" - Đây là chỉ đạo của đồng chí Lê Văn Chiến -UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đắk Nông khi dự Hội nghị bồi dưỡng kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí năm 2023 tổ chức sáng nay 15/5 tại Trung tâm hội nghị tỉnh. Hội nghị có sự tham dự của hơn 200 đại biểu là người phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí và bộ phận tham mưu, giúp việc thuộc các cơ quan hành chính nhà nước của tỉnh Đắk Nông.

Đ/c Lê Văn Chiến - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đắk Nông phát biểu tại hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đắk Nông Lê Văn Chiến nhấn mạnh: Công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí có vai trò quan trọng trong việc thực hiện quyền tự do báo chí, quyền tự do ngôn luận trên báo chí, để từ việc được tiếp cận nguồn tin kịp thời, chính thống, phục vụ tốt cho công tác thông tin, tuyên truyền, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên thời gian qua, việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí tại một số cơ quan  còn lúng túng, vẫn còn tình trạng e ngại trong phát ngôn, chậm cung cấp thông tin cho báo chí. Vì vậy, Hội nghị là một trong những giải pháp để các cấp, ngành, địa phương phối hợp với báo chí hiệu quả hơn.

Nhà báo Nguyễn Đức Hiển, Phó TBT Báo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh trao đổi cung cấp các thông tin về kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí

Sau lễ khai mạc, Nhà báo Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng Biên tập Báo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh đã cung cấp, trao đổi thông tin với các đại biểu về: Các quy định trong công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; trách nhiệm của người phát ngôn và cung cấp thông tin; trao đổi một số kỹ năng tiếp xúc, trả lời phỏng vấn, cách viết Thông cáo báo chí, tổ chức họp báo… Đặc biệt là cách thức giải quyết khủng hoảng truyền thông, xử lý và ngăn chặn những tác động tiêu cực do thiếu thông tin...

Lãnh đạo các đơn vị trao đổi về kỹ năng xử lý khủng hoảng thông tin với báo chí

Thông qua hội nghị lần này, giúp cho người đứng đầu, người phát ngôn báo chí của các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn xác định rõ quyền, trách nhiệm trong phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; các kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin; qua đó nhằm tăng cường nguồn thông tin chính thống, kịp thời cho các cơ quan báo chí, tạo điều kiện cho các nhà báo, phóng viên tác nghiệp đúng pháp luật, khắc phục những hạn chế của báo chí do thiếu thông tin, hạn chế thông tin thiếu chính xác, tác động không tốt trong đời sống xã hội. Đồng thời, nâng cao chất lượng công tác thông tin đối ngoại, đáp ứng yêu cầu thông tin đối ngoại trong tình hình hiện nay.

TTBCXB


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 714
Năm 2024 : 14.713
Tổng số : 2.618.101
Liên kết website