Khai mạc Ngày hội sách và Văn hóa đọc tỉnh Đắk Nông năm 2023

Sáng ngày 23/3, tại khuôn viên Trung tâm Chính trị, huyện Cư Jút, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn Hóa Thể thao và Du lịch và UBND huyện Cư Jút  tổ chức  khai mạc Ngày hội sách và Văn hóa đọc tỉnh Đắk Nông năm 2023.

Toàn cảnh buổi lễ

Tham dự buổi Lễ về phía khách mời có ông Lê Hoàng – Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, Giám đốc Công ty TNHH Đường sách thành phố Hồ Chí Minh; Về phía tỉnh có các đồng chí: Tôn Thị Ngọc Hạnh – TUV, phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Văn Thương – TUV, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, lãnh đạo UBND huyện Cư Jút và các bạn đọc trên địa bàn huyện cùng tham dự.

Ngày hội sách và Văn hóa đọc tỉnh Đắk Nông năm 2023 là sự kiện quy mô cấp tỉnh, được tổ chức nhằm hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4; kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng Gia Nghĩa – Đắk Nông (23/3/1975 – 23/3/2023) và chào mừng 20 năm Ngày thành lập tỉnh Đắk Nông (01/01/2004 – 01/01/2024).

Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh Phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh thay mặt UBND tỉnh hoan nghênh Sở Thông tin và Truyền thông, cùng các đơn vị phối hợp đã có những cách tiếp cận mới trong việc tổ chức Ngày sách và văn hóa đọc 2023. Bên cạnh việc tạo điều kiện cho các nhà xuất bản, đơn vị phát hành lớn trong nước đưa sách về Đắk Nông, Ngày hội sách đã mở ra hướng tiếp cận không gian sách số, tổ chức Hội thảo về chủ đề Kết nối tri thức trong kỷ nguyên số đến bạn đọc. Đặc biệt đồng chí trân trọng cảm ơn Hội xuất bản sách Việt Nam, các đơn vị xuất bản, phát hành sách, phát triển công nghệ và các doanh nghiệp đã đồng hành cùng Đắk Nông để lan tỏa văn hóa đọc, xây dựng các giá trị văn hóa để văn hóa thực sự trở thành sức mạnh nội sinh, động lực phát triển đất nước.

Cắt băng Lễ Khai mạc Ngày hội sách và Văn hóa đọc tỉnh Đắk Nông năm 2023

Ngày hội sách có 7 hoạt động chính: Lễ Khai mạc Ngày hội sách; Tọa đàm “Đồng hành và kết nối tri thức”; Tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ cho cán bộ thư viện ở cơ sở; Công diễn và trao giải Hội thi kể chuyện theo Sách chủ đề “Em yêu Biển, đảo quê hương” năm 2023 huyện Cư Jút; Hội thảo “Kết nối tri thức trong kỷ nguyên số”; Trao giải cuộc thi bình thơ & Giao lưu tác giả - Tác phẩm; Giao lưu văn nghệ các hội, nhóm văn nghệ đường phố, văn nghệ dân gian huyện Cư Jút.

Với sự tham gia của 18 tổ chức, doạnh nghiệp xuất bản phát hành, doanh nghiệp công nghệ lớn với 25 gian hàng, trưng bày hơn 15.000 bản sách, góp phần hình thành nên những không gian sách, hoạt động hấp dẫn khác nhau như: “Không gian bán sách giá ưu đãi 10 – 30%”, “Không gian trưng bày, đọc sách miễn phí”, “Không gian sách xưa”; đặc biệt, lần đầu tiên Ngày hội sách có “Không gian sách số”, “Không gian sách sẻ chia” và “Cà phê sách”. Trong đó, “Không gian sách số” được tỉnh Đắk Nông quan tâm đưa vào Ngày hội sách giới thiệu những ứng dụng công nghệ hỗ trợ bạn đọc tiếp cận văn hóa đọc phù hợp với xu thế hiện đại.

Tại buổi lễ khai mạc, Ban tổ trao giải của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cho thí sinh tỉnh Đắk Nông đạt giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc toàn quốc năm 2023.

Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh tham quan các gian hàng sách

Tác giả: Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đắk Nông
Nguồn:https://daknong.gov.vn/tin-noi-bat/khai-mac-ngay-hoi-sach-va-van-hoa-doc-tinh-dak-nong-nam-2023-358695 Copy link
Năm 2024 : 7.604