Sở TT&TT chủ trì, phối hợp làm việc xem xét đề xuất xây dựng Đường sách tại thành phố Gia Nghĩa

Chiều ngày 08/8/2024, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức cuộc họp lấy ý kiến UBND thành phố Gia Nghĩa và các cơ quan chuyên môn về đề xuất xây dựng Đường sách tại thành phố Gia Nghĩa của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Đắk Nông (BIDV Đắk Nông).

Toàn cảnh buổi làm việc

Trước đó, BIDV Đắk Nông đã có văn bản gửi Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh đề xuất được xây dựng Đường sách tại thành phố Gia Nghĩa với mong muốn đóng góp công sức để hình thành một không gian sinh hoạt văn hóa mang đậm nét đặc trưng của núi rừng Tây Nguyên cho đô thị Gia Nghĩa. Được xây dựng với ý tưởng “không bán sách thuần túy”, ý tưởng Đường sách sẽ được thiết kế gồm các khu vực giao lưu văn hóa như: gian hàng sách, khu vực triển lãm giới thiệu đặc sản do các doanh nghiệp địa phương sản xuất, khu vực các trò chơi dân gian, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ như dệt thổ cẩm… BIDV Đắk Nông đề xuất địa điểm thực hiện tại tuyến đường Nguyễn Văn Trỗi (đoạn từ phần tiếp giáp đường 23/3 đến trụ sở BHXH tỉnh Đk Nông). BIDV Đắk Nông đề xuất, thời gian cuối tuần sẽ cấm các loại xe lưu thông để hình tuyến phố đi bộ.

Đại diện BIDV Đắk Nông trình bày nội dung tại cuộc họp

Tại buổi làm việc, đại diện UBND thành phố Gia Nghĩa và các cơ quan chuyên môn đã thảo luận, làm rõ những tác động của việc xây dựng Đường sách đến quy hoạch, quản lý đô thị, an toàn giao thông, v.v... Trên cơ sở thảo luận, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tổng hợp báo cáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh quyết định chủ trương thực hiện.

Đại diện BIDV Đắk Nông cho biết, nếu sớm nhận được sự chấp thuận của cấp thẩm quyền, đơn vị sẽ triển khai, hoàn thành ngay trong năm 2024.

Đỗ Hậu

Năm 2024 : 28.888