A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kỷ niệm 20 năm Báo Đắk Nông ra số đầu tiên

Chiều 2/6, Báo Đắk Nông tổ chức Kỷ niệm 20 năm Báo Đắk Nông ra số đầu tiên. Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm tham quan gian trưng bày hình ảnh, hiện vật liên quan đến quá trình hình thành, phát triển Báo Đắk Nông trong 20 năm qua.

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm tham quan gian trưng bày hình ảnh, hiện vật liên quan đến quá trình hình thành, phát triển Báo Đắk Nông trong 20 năm qua.

Ngày 1/1/2004, Báo Đắk Nông xuất bản số báo đầu tiên. Trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, Báo Đắk Nông đã có sự phát triển vượt bậc về mọi mặt, xứng đáng là dòng thông tin chính thống, chủ lưu, đóng vai trò định hướng dư luận trên địa bàn và góp phần tích cực lan tỏa thông tin về Đắk Nông đến với công chúng cả nước. Từ 1 số báo/tuần, đến nay Báo đã phát hành 5 kỳ/tuần từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Đặc biệt, năm 2012, Báo Đắk Nông ra ấn phẩm báo ảnh phục vụ đồng bào dân tộc thiểu số với 3 thứ tiếng (Việt, M’nông và Mông). Đây được xem là tờ báo ảnh phục vụ đồng bào dân tộc thiểu số đầu tiên trên cả nước với 3 thứ tiếng, với lượng phát hành hơn 16.000 tờ/kỳ.

Kỷ niệm 20 năm Báo Đắk Nông ra số đầu tiên ảnh 1

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm trải nghiệm chuyển đổi số của Báo Đắk Nông.

Trước xu thế phát triển của báo chí và nhu cầu bạn đọc, ngày 23/3/2009, Trang thông tin điện tử Báo Đắk Nông được khai trương. Sau10 năm, Bộ Thông Tin và Truyền thông chính thức cấp giấy phép hoạt động cho Báo Đắk Nông điện tử trên cơ sở trang tin điện tử tổng hợp. Đây là dấu mốc mở ra những dư địa mới để Báo Đắk Nông phát triển. Công tác quản trị tòa soạn, quản trị nội dung dần được số hóa 100%. Từ nhóm trung bình của các báo Đảng địa phương, đến cuối năm 2023, Báo Đắk Nông điện tử đã vào nhóm 3 báo đứng đầu các báo đảng địa phương về lượng truy cập...

Tòa soạn được tổ chức lại theo đúng mô hình hiện đại – Tòa soạn hội tụ bao gồm nội dung, nhân lực và không gian làm việc. Đến tháng 5/2024, Báo Đắk Nông cơ bản hoàn thành 11 chỉ tiêu về chuyển đổi số đến năm 2025 theo lộ trình đề ra.

Kỷ niệm 20 năm Báo Đắk Nông ra số đầu tiên ảnh 2

Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm chụp hình lưu niệm với Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Xuân - Mẹ được Báo Đắk Nông nhận phụng dưỡng.

Với những nỗ lực đó, Báo Đắk Nông vinh dự được trao tặng 4 cờ thi đua xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban nhân dân tỉnh đắk nông; 25 bằng khen của các bộ, ngành và tỉnh trao tặng vì đã có những thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ. Nhiều cá nhân đã vinh dự được tặng Huân chương Lao động, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ…

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Quốc Minh ghi nhận, chúc mừng, đánh giá cao những thành tích, đóng góp quan trọng của Báo Đắk Nông trong thời gian qua, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của hệ thống báo Đảng cả nước. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh, ở độ tuổi 20, Báo Đắk Nông cho thấy tinh thần trẻ trung, thành công mới. Đặc biệt, Báo Đắk Nông đã thực hiện chuyển đổi số thành công, ra sau nhưng đi trước trong các báo Đảng địa phương. Kết quả này, bên cạnh sự nỗ lực, đồng lòng rất lớn của tập thể thì còn có vai trò rất quan trọng, quyết tâm, quyết liệt trong triển khai thực hiện của người đứng đầu.

Kỷ niệm 20 năm Báo Đắk Nông ra số đầu tiên ảnh 3

Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tặng hoa chúc mừng Báo Đắk Nông nhân Kỷ niệm 20 năm ra số báo đầu tiên.

Đồng chí Lê Quốc Minh cho rằng, hệ thống báo Đảng ngày càng phát triển, đổi mới và gắn bó khăng khít, nhất là từ khi dịch bệnh Covid-19 đến nay. Một số báo Đảng địa phương đã nổi bật lên rõ nét, ở khu vực Tây Nguyên dẫn đầu là Báo Đắk Nông.

Từ báo in đến báo điện tử đã có sự đầu tư, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, làm báo hiện đại. Dù số cán bộ, phóng viên còn ít, nhưng Báo Đắk Nông đã đạt được những con số ấn tượng về quy mô, loại hình báo chí, cách làm, lượt theo dõi, truy cập, nhất là chuyển đổi số báo chí. Bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, Báo còn là đơn vị đi đầu trong công tác an sinh xã hội như tặng nhà, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng. Đây là việc làm rất đúng với chức năng, tôn chỉ, mục đích hoạt động của cơ quan báo Đảng.

Đồng chí Lê Quốc Minh đề nghị, thời gian tới, Báo Đắk Nông cần tiếp tục đổi mới hơn nữa để không làm mất đi vai trò, vị thế của mình trong làng báo Đảng. Đổi mới báo chí khó, đổi mới báo in càng khó hơn, không có nhiều cơ hội để thay đổi. Do đó, Báo Đắk Nông cần làm cho tờ báo hấp dẫn hơn, trở thành tờ báo mà mọi độc giả, mọi cán bộ, đảng viên đọc mỗi ngày để tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, trở thành cẩm nang trong mọi cuộc sinh hoạt.

Hội Nhà báo Việt Nam đã và đang tiếp tục cải tiến các khóa đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ báo chí theo hướng dài ngày hơn để mang lại hiệu quả cao hơn. Báo Đắk Nông cần chủ động tham gia các chương trình này để học hỏi, từng bước đổi mới cách làm báo hiện đại, khắc phục những hạn chế về kỹ thuật…

Đồng chí Lê Quốc Minh mong rằng, kinh nghiệm của Báo Đắk Nông sẽ lan tỏa sự tích cực đến các cơ quan báo Đảng khu vực Tây Nguyên để các cơ quan báo chí có sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai. Đồng chí tin tưởng, Báo Đắk Nông sẽ đạt nhiều kết quả cao hơn nữa trong thời gian tới, xứng đáng là tiếng nói của Đảng bộ tỉnh Đắk Nông, diễn đàn của người dân, cầu nối giữa Đảng với nhân dân.

Nguồn: Báo Nhân dân Online


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 754
Năm 2024 : 17.432
Tổng số : 2.620.820
Liên kết website