Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền tăng cường sử dụng dich vụ công trực tuyến

Nhằm tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến khi giải quyết thủ tục hành chính, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan, đơn vị chỉ đạo triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Tăng cường nội dung tuyên truyền hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến khi giải quyết thủ tục hành chính trên Cổng/trang thông tin điện tử, trang mạng xã hội (Zalo OA, fanpage...) của cơ quan, đơn vị, địa phương. (Sở Thông tin và Truyền thông gửi kèm một số mẫu infographic truyền thông để các đơn vị tham khảo).

Vận động, khuyến khích các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị, địa phương đăng tải nội dung tuyên truyền, các infographic nêu trên trên trang cá nhân giúp đông đảo Nhân dân biết và sử dụng dịch vụ công trực tuyến khi giải quyết thủ tục hành chính.

2. Chủ động đa dạng hóa công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến thông qua các hình thức khác như: Xuất bản tài liệu, tờ rơi; thiết kế các poster, banner triển khai cổ động trực quan; xây dựng các trailer/clip ngắn/ inforgraphic; tăng cường tin, bài hướng dẫn trên ấn phẩm Bản tin, tài liệu không kinh doanh của đơn vị, địa phương...

3. Đề nghị Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy hỗ trợ, phối hợp triển khai công tác tuyên truyền thông qua hệ thống các trang mạng xã hội do đơn vị quản lý và triển khai.

4. Đề nghị Báo Đắk Nông, Đài Phát thanh và Truyền hình Đắk Nông, Cổng Thông tin điện tử tỉnh duy trì thực hiện Chuyên mục/ chuyên trang Cải cách hành chính; tuyên truyền trên các nền tảng truyền thông sẵn có của đơn vị (Zalo OA, fanpage, Youtube, báo điện tử....); tăng cường thời lượng tuyên truyền; thiết kế, đăng, phát các trailer/ video/inforgraphic hướng dẫn việc cung cấp và sử dụng dịch vụ công trực tuyến; ý nghĩa, tầm quan trọng, các quy trình thực hiện dịch vụ công trực tuyến; các mô hình tốt, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong việc nâng cao hiệu quả, tăng tỉ lệ sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

5. Đề nghị Ủy ban nhân dân cấp huyện, thành phố chỉ đạo các phòng chuyên môn, UBND các xã, phường, thị trấn tăng cường triển khai tuyên truyền trên trang thông tin điện tử, hệ thống cổ động trực quan; Truyền thanh cấp huyện, hệ thống thông tin cơ sở (bảng tin điện tử công cộng, truyền thanh cấp xã...); đồng thời, triển khai các nội dung nêu tại mục 1, mục 2 công văn này.

TTBCXB

Năm 2024 : 25.496