Tập huấn nâng cao năng lực công tác thông tin, tuyên truyền ở cơ sở

Sáng nay ngày 27/5, Sở TT&TT tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Tập huấn nâng cao năng lực công tác thông tin, tuyên truyền ở cơ sở năm 2022. Đến dự có ông Đoàn Ngọc Vinh, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Tham gia buổi tập huấn, có gần 100 cán bộ, nhân viên vận hành đài truyền thanh và làm công tác biên tập chương trình truyền thanh của đài truyền thanh xã, phường, thị trấn và phóng viên, biên tập viên cơ sở truyền thanh cấp huyện trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, ông Đoàn Ngọc Vinh - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh: Thời gian qua, hệ thống đài truyền thanh cơ sở trên địa bàn tỉnh đã khẳng định được vai trò là phương tiện truyền thông hữu ích, phản ánh thông tin kịp thời và chính xác trên nhiều lĩnh vực, hoạt động; tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến mọi tầng lớp nhân dân… Để hệ thống truyền thanh cơ sở tiếp tục phát huy hiệu quả, đáp ứng được nhu cầu hưởng thụ thông tin của mọi người dân, là cầu nối giữa hệ thống chính trị cơ sở với nhân dân, ngoài việc đầu tư trang thiết bị, máy móc thì việc nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác truyền thanh là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu.

Ông Đoàn Ngọc Vinh – Phó Giám đốc Sở TT&TT phát biểu khai mạc

Tại buổi tập huấn, Phó Giáo sư-Tiến sỹ Nguyễn Văn Dững, Viện trưởng Viện Ứng dụng Công nghệ thông tin và Truyền thông, Nguyên trưởng khoa Báo chí (Học viện Báo chí tuyên truyền) đã phổ biến, truyền đạt các nội dung trọng tâm như: tổng quan về công tác thông tin, tuyên truyền ở cơ sở, cách khai thác tài liệu phục vụ cho công tác tuyên truyền, kỹ năng về biên tập thông tin  chương trình phát thanh, phương pháp lựa chọn và phát hiện đề tài, khai thác thông tin, tài liệu phục vụ công tác tuyên truyền, kỹ năng viết tin bài xây dựng khung chương trình và cách thức tổ chức sản xuất chương trình phát thanh, các phương pháp viết các dạng tin bài quy trình và cách thức tổ chức một chương trình phát thanh và các nội dung khác liên quan đến công tác thông tin, tuyên truyền cơ sở.

Phó Giáo sư-Tiến sỹ Nguyễn Văn Dững, Viện trưởng Viện Ứng dụng Công nghệ thông tin và Truyền thông chia sẽ các phương pháp viết các dạng tin, bài

Lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực hoạt động công tác thông tin, tuyên truyền cơ sở, phương pháp viết các dạng tin, bài, quy trình và cách thức tổ chức sản xuất một chương trình phát thanh, cách khai thác tài liệu phục vụ cho công tác thông tin, tuyên truyền ở cơ sở, góp phần nâng cao hiệu quả trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, nhân viên tuyên truyền ở cơ sở.

Tin, anh: Hồng Hoa - BCXB

Năm 2024 : 8.647