A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phó Chủ tịch nước kiểm tra công tác bầu cử tại Đắk Nông

Phó Chủ tịch nước kiểm tra công tác bầu cử tại Đắk Nông 13/05/2021 Chiều 12/5, Đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử Quốc gia do Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử một số địa điểm tại TP. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

 

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại buổi làm việc.Ảnh: TTXVN

Đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại điểm bầu cử số 3 (tổ dân phố 3, phường Nghĩa Tân, TP. Gia Nghĩa), nghe Ủy ban Bầu cử TP. Gia Nghĩa báo cáo về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và các thành viên trong Đoàn công tác đã ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của TP. Gia Nghĩa cũng như phường Nghĩa Tân đã diễn ra theo đúng quy định của Trung ương về cơ cấu thành phần đại biểu ứng cử; công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; thông tin tuyên truyền, việc lập và niêm yết danh sách cử tri…

Tuy nhiên, để cuộc bầu cử Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp diễn ra thành công, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đề nghị địa phương chuẩn bị sẵn các phương án dự phòng từ xa, trong đó chú trọng công tác bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội, phòng cháy, chữa cháy, y tế, đăc biệt là công tác phòng, chống dịch COVID-19. Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo bầu cử, Ủy ban Bầu cử tỉnh Đắk Nông cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để kịp thời chấn chỉnh những sai sót, không làm ảnh hưởng đến kết quả của cuộc bầu cử.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: TTXVN

Theo báo cáo, tại các cuộc tiếp xúc vận động bầu cử, đa số cử tri nhận xét các ứng cử viên có phẩm chất đạo đức, gương mẫu, ý thức chấp hành tốt các quy định pháp luật, đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Hiện TP. Gia Nghĩa đã thành lập 59 khu vực bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, trong đó có 59 khu vực bỏ phiếu. Toàn thành phố sẽ có 38.560 cử tri tham gia bầu cử.

Hiện Ủy ban Bầu cử thành phố đã nhận được một đơn thư tố cáo đối với người ứng cử đại biểu HĐND thành phố và đã chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định. Cùng với đó, địa phương đã có kế hoạch cụ thể đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, phòng, chống dịch bệnh… trước, trong và sau bầu cử.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao tượng trưng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, người bị ảnh hưởng do tác động của dịch COVID-19 trên địa bàn phường Nghĩa Tân.

Theo chinhphu.vn


Nguồn:stttt.daknong.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 746
Năm 2024 : 17.709
Tổng số : 2.621.097
Liên kết website