Đắk Nông: Phát động Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu Đề án 06 của Chính phủ

Ngày 04/4/2023 Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 200/KH-UBND Tổ chức cuộc thi tìm hiểu Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022- 2025, tầm nhìn đến năm 2030” với mục đích: Thông qua cuộc thi giúp đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang và quần chúng Nhân dân nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mình về vai trò, tầm quan trọng của Đề án 06 phục vụ chuyển đổi số và những giá trị, lợi ích mang lại cho người dân và doanh nghiệp. Đẩy mạnh tuyên truyền về phát triển chính quyền số, kinh tế số và xã hội số để nâng cao chất lượng, hiệu quả trong quản lý, điều hành, sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Giúp người dân nhận thấy việc áp dụng công nghệ là dễ dàng, thiết thực, hữu ích trong đời sống. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới nội dung, đa dạng hóa các hình thức trong công tác phổ biến, tuyên truyền các nội dung về Đề án 06. Tạo diễn đàn giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình triển khai và thực hiện Đề án 06.

Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức trực tuyến, diễn ra trong 56 ngày với 8 kỳ, mỗi kỳ thi là 7 ngày. Bắt đầu từ 7h00’ ngày 4/5/2023 đến 24h00’ ngày 13/7/2023. Đối tượng dự thi là công dân nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam đang sinh sống, công tác, lao động và học tập trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Cuộc thi diễn ra với quy mô lớn, hình thức thi đơn giản, phù hợp với nhận thức, khả năng của người thi. Mỗi kỳ thi, người tham gia thi sẽ trả lời 5 câu hỏi, gồm 4 câu trắc nghiệm về những nội dung trọng tâm của Đề án 06 như: Ứng dụng VneID, mã QR, tài khoản định danh điện tử, thẻ căn cước công dân gắn chíp…  và 1 câu hỏi dự đoán tổng số người tham dự thi theo từng kỳ.

Nội dung Bộ câu hỏi trắc nghiệm và các kỳ thi được đăng tải công khai trên Trang Thông tin điện tử Công an tỉnh tại địa chỉ http://congan.daknong.gov.vn. Cơ cấu giải thưởng gồm giải thưởng theo mỗi kỳ thi (1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba) và giải thưởng toàn cuộc thi Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu Đề án.

* Giải thưởng mỗi kỳ thi

- 01 giải Nhất, trị giá 1.000.000 đồng

- 02 giải Nhì, mỗi giải trị giá 700.000 đồng.

- 03 giải Ba, mỗi giải trị giá 500.000 đồng.

* Giải thưởng toàn cuộc thi

- 01 giải Nhất, trị giá 3.000.000 đồng

- 02 giải Nhì, mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng.

- 03 giải Ba, mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng.

Phan Thu

Tác giả: Phan Thu