Hội thảo “Kết nối tri thức trong kỷ nguyên số”

Chiều 24/3, tại Khuôn viên Trung tâm Chính trị, huyện Cư Jút, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công ty cổ phần Sbook tổ chức buổi Hội thảo có chủ đề “Đồng hành và Kết nối tri thức”.

Tham dự Hội thảo diễn giả chính của Hội thảo có Bà Nguyễn Thị Tú – Michelle Nguyễn, CEO Công ty Cổ phần tư vấn đào tạo Mi Edu, Phó Chủ nhiệm Ban Phụ nữ và Trẻ em Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa và Tôn giáo Asean, nhà sáng lập Công ty CP Sbooks; Ông Nguyễn Minh Tuyển, Giám đốc công ty cổ phần Alo360.

Ông Hoàng Mạnh Thắng, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc Hội thảo

Về phía tỉnh tham dự có đồng chí Nguyễn Tấn Phúc, TUV, Bí thư huyện ủy Cư Jút; đồng chí Hoàng Mạnh Thắng, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Tỉnh Đoàn Đắk Nông; Hội Liên hiệp khoa học và kỹ thuật; Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh; Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị trường học Đắk Nông; Trường Cao đẳng Cộng đồng; Trường Chính trị tỉnh; Thư viện tỉnh; Đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo các huyện ủy, thành ủy;  Phòng VHTT, Trung tâm VHTT&TT; phụ trách Thư viện các huyện, thành phố; lãnh đạo, giáo viên các Trường THPT, DTNT, THCS, TH, MN trên địa bàn Cư Jút.

Trong khuôn khổ các hoạt động của Ngày sách và Văn hóa đọc Đắk Nông 2023, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội thảo với chủ đề “Kết nối tri thức trongkỷ nguyên số” với mong muốn giới thiệu một cách tiếp cận mới về trí tuệ nhận tạo, về hướng đi để trí tuệ nhân tạo phục vụ chính chúng ta; xây dựng và định hình bằng công nghệ số, chuyển đổi số trong ngành giáo dục, tạo nền móng vững chắc cho sự phát triển một Đắk Nông giàu mạnh, văn minh, nhân ái, nghĩa tình.

Tại Hội thảo bà Nguyễn Thị Tú (Michele Nguyễn) tác giả quyển sách: AI Trong Kỷ Nguyên Khai Sáng Toàn Cầu – chia sẽ về những băn khoăn về trí tuệ nhân tạo với chuyên đề “AI trong kỷ nguyên khai sáng toàn cầu” với cách tiếp cận mới.

Cũng tại Hội thảo ông Nguyễn Minh Tuyển trình bày về chủ đề “Giáo dục” nhưng với một hướng tiếp cận mới với giải pháp số qua chuyên đề “Giáo dục trong kỷ nguyên số”.

Hội thảo “Kết nối trí thức trong kỷ nguyên số” là dịp giải đáp những băn khoăn, mở ra một hướng nhìn mới về trí tuệ nhân tạo. Từ đó, giúp mọi người xây dựng và định hình bằng công nghệ số, chuyển đổi số trong công việc, cuộc sống.

TTBCXB

Năm 2024 : 7.604