A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cảnh báo tình trạng giả danh cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý

Thời gian gần đây, Sở Thông tin và Truyền thông tiếp nhận thông tin phản ánh về việc có một số đối tượng liên lạc qua điện thoại, tự xưng là lãnh đạo cấp sở, ngành của tỉnh Đắk Nông, thông báo, đề nghị cung cấp thông tin cá nhân và thực hiện các yêu cầu khác. Qua xác minh, Sở Thông tin và Truyền thông nhận thấy những cuộc điện thoại nói trên là giả mạo, có dấu hiệu lừa đảo. 

Sở Thông tin và Truyền thông cảnh báo tình trạng nêu trên và khuyến cáo công dân trong và ngoài tỉnh cần lưu ý khi nhận cuộc gọi liên lạc qua điện thoại hoặc các ứng dụng mạng xã hội tự xưng là lãnh đạo, cán bộ các cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang, cơ quan tư pháp, v.v… Nếu chưa rõ thông tin người liên lạc qua điện thoại hoặc các ứng dụng mạng xã hội, cần cân nhắc việc cung cấp thông tin, thực hiện các yêu cầu của đối tượng (nếu có). Trường hợp nghi ngờ có dấu hiệu lừa đảo, cần ghi lại số điện thoại, tên tài khoản mạng xã hội và thông báo ngay đến cơ quan công an hoặc thực hiện phản ánh tới đầu số 156 (phụ lục hướng dẫn gửi kèm).

Đề nghị Báo Đắk Nông, Đài PT-TH Đắk Nông, Cổng thông tin điện tử tỉnh và các cơ quan báo chí thông tin cảnh báo rộng rãi hiện tượng nói trên và tăng cường nội dung truyền thông cảnh báo tình trạng lừa đảo thông qua mạng viễn thông, internet, các ứng dụng mạng xã hội.

Đề nghị các cơ quan, đơn vị tuyên truyền đến các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên trong cơ quan, đơn vị; UBND các huyện, thành phố chỉ đạo tuyên truyền trên hệ thống thông tin cơ sở để người dân biết và phòng tránh.


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 698
Năm 2024 : 11.302
Tổng số : 2.614.690
Liên kết website