A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt trên địa ban tỉnh Đắk Nông

 

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt trên địa ban tỉnh Đắk Nông

 

Ngày 22/01/2024, Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành Công điện về việc tăng cường hỗ trợ công dân mở tài khoản phục vụ chi trả ưu đãi an sinh xã hội không dùng tiền mặt (Công điện số 01/CĐ-UBND ngày 22/01/2024)

1. Yêu cầu Thủ trưởng các Sở, Ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tiếp tục bám sát mục tiêu, yêu cầu, triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, hiệu quả các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh về công tác an sinh xã hội trên địa bàn; đặc biệt tập trung thực hiện việc mở tài khoản chi trả trợ cấp an sinh xã hội không dùng tiền mặt trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Phối hợp với các cơ quan liên quan thúc đẩy việc tuyên truyền, vận động, khuyến khích người dân thuộc diện được hưởng chính sách an sinh xã hội đăng ký tài khoản để thực hiện chi trả không dùng tiền mặt.  

2. Giao Công an tỉnh tập trung huy động tối đa lực lượng, phối hợp công chức Lao động - Thương binh và Xã hội và các lực lượng liên quan rà soát, làm sạch dữ liệu công dân thuộc diện hưởng chính sách an sinh xã hội để phục vụ cho việc mở tài khoản và hỗ trợ tối đa người dân khi đến các điểm tập trung để thực hiện việc mở tài khoản. Hoàn thành trong tháng 01 năm 2024.

3. Giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo trong ngành Lao động - Thương binh và Xã hội trên địa bàn tỉnh tập trung bố trí nguồn lực, các điều kiện cần thiết và huy động tối đa lực lượng phối hợp chặt chẽ với Công an cơ sở và các lực lượng hỗ trợ có liên quan trong việc làm sạch dữ liệu an sinh xã hội, bảo đảm 100% người dân thuộc diện được hưởng chính sách an sinh xã hội phải cập nhật đầy đủ thông tin phục vụ việc mở tài khoản. Hoàn thành trong tháng 01 năm 2024.

4. Giao Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Đắk Nông chỉ đạo các Ngân hàng thương mại tổ chức mở tài khoản cho người dân thuộc diện được hưởng chính sách an sinh xã hội; tập trung tăng cường và bố trí cán bộ phối hợp với Công an tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ủy ban nhân dân cấp huyện, cấp xã, Công an cơ sở cả trong và ngoài giờ hành chính (kể cả ngày thứ 7, Chủ nhật) tập trung làm thủ tục đăng ký tài khoản cho người dân. Hoàn thành trong tháng 01 năm 2024.

5. Giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Đắk Nông, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm tạo sự đồng thuận trong việc thực hiện đăng ký tài khoản theo các nội dung nêu trên.

6. Giao Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chỉ đạo quyết liệt các Phòng, Ban liên quan, UBND cấp xã, các tổ công tác tại thôn, buôn, tổ dân phố huy động tối đa lực lượng phối hợp với lực lượng Công an cơ sở làm sạch dữ liệu an sinh xã hội và phối hợp với các Ngân hàng, Bưu điện trên địa bàn tập trung mở tài khoản cho người dân cả trong và ngoài giờ hành chính (kể cả ngày thứ 7, Chủ nhật). Hoàn thành trong tháng 01 năm 2024.

7. Yêu cầu Bưu điện tỉnh Đắk Nông (đơn vị cung cấp dịch vụ bưu chính công ích) bố trí, huy động tối đa lực lượng cán bộ tham gia hỗ trợ người dân thuộc diện được hưởng chính sách an sinh xã hội thực hiện mở tài khoản cả trong và ngoài giờ hành chính (kể cả ngày thứ 7, Chủ nhật). Hoàn thành trong tháng 01 năm 2024.

8. Giao Cơ quan thường trực (Công an tỉnh) đôn đốc, theo dõi các Sở, Ban, ngành, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức, triển khai thực hiện Công điện này, tổng hợp kết quả thực hiện của các cơ quan, đơn vị có liên quan, báo cáo về UBND tỉnh, Bộ Công an trước ngày 10/02/2024 theo quy định./.


Nguồn:Bộ TTTT Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 697
Năm 2024 : 11.301
Tổng số : 2.614.689
Liên kết website