Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022

Ngày 04/7/2022, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Toàn cảnh Hội nghị

Đồng chí Trần Văn Thương - Giám đốc Sở và đồng chí Đoàn Ngọc Vinh đồng chủ trì hội nghị; tham dự cuộc họp có các đồng chí: lãnh đạo các phòng, Trung tâm thuộc Sở; đại diện lãnh đạo các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động Sở Thông tin và Truyền thông.

Qua báo cáo kết quả tình hình thực hiện 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 cho thấy: 6 tháng đầu năm công chức, viên chức, người lao động Sở đã đoàn kết, có nhiều cố gắng để đạt được những kết quả đáng kể trên lĩnh vực được giao phụ trách, cụ thể:

Lĩnh vực Bưu chính: đã thực hiện hỗ trợ đưa hàng hóa, sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, đặc biệt là các hàng nông sản đạt tiêu chuẩn OCOP, VIETGAP, … lên sàn thương mại: voso.vn và postmart.vn. Đến nay, đã hỗ trợ lên sàn thương mại điện tử cho 630 sản phẩm trong đó có 47/52 sản phẩm OCOP và 583 sản phẩm nông nghiệp khác; Tổng số hộ sản xuất nông nghiệp đã được số hóa thông tin là 111.390 hộ, đạt 92,8% (Số liệu của Cục Thống kê trên địa bàn tỉnh khoảng 120.000 hộ SXNN).

Về Viễn thông, internet, tần số vô tuyến điện: 100% xã, phường, thị trấn trong tỉnh được kết nối cáp quang đến trung tâm;  Phủ sóng 4G đến 97% thôn, buôn, bon; Tỷ lệ hộ gia đình có kết nối băng rộng cố định (BRCĐ): đạt 50,65%; Tỷ lệ hộ gia đình có máy tính: 23,17%; Tỷ lệ người dân sử dụng Internet: 73,08%; Tỷ lệ thuê bao điện thoại thông minh: 88,74%; Tỷ lệ người sử dụng FP/dân số: 9,37%; Tỷ lệ thuê bao điện thoại di động (ĐTDĐ) sử dụng điện thoại thông minh (SMP)/100 dân: 106,6%; 100% cơ sở giáo dục đã kết nối Internet băng thông rộng; Thuê bao BRCĐ/100 dân: đạt tỷ lệ 13,89 %; Thuê bao BRDĐ/100 dân: đạt tỷ lệ 75,12 %. Tổng vị trí lắp đặt trạm BTS trên địa bàn tỉnh: 1150 trạm, tăng 30 trạm so với cùng kỳ năm 2021.

Đã triển khai thành lập 77 Tổ công nghệ số cộng đồng tại thành phố Gia Nghĩa và huyện Đắk Mil, Tuy Đức gồm 294 thành viên là cán bộ Ban tự quản và hội đoàn thể các thôn, tổ dân phố tham gia.

Ngoài ra, đã phối hợp với huyện Đắk Mil: Tổ chức 04 lớp hướng dẫn Tổ công nghệ số cộng đồng về các nền tảng số như thanh toán không dùng tiền mặt, sàn thương mại điện tử, hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến,…đến nay, Huyện Đắk Mil đã có 124 cửa hàng số, 7.895 tài khoản thanh toán số và 133 cửa hàng nạp rút tiền.

Tính đến hết tháng 5/2022, tỷ lệ doanh nghiệp, tổ chức, hộ kinh doanh đã chuyển đổi sử dụng HĐĐT (theo Thông tư số 78/2021/TT-BTC ngày 17/9/2021 của Bộ Tài chính) trên tổng số đơn vị sử dụng hóa đơn trên địa bàn tỉnh đạt 96,16% (2.676/2.783), trong đó: có 1.979 doanh nghiệp đã chuyển đổi sử dụng HĐĐT đạt 94,96%, có 223 tổ chức đã chuyển đổi sử dụng HĐĐT đạt 99,11% và có 474 hộ kinh doanh đã chuyển đổi sử dụng HĐĐT đạt 100%. Với kết quả này, tỉnh Đắk Nông đã vượt mục tiêu đề ra tại Kế hoạch số 178/KH-UBND ngày 06/4/2022 của UBND tỉnh.

Tổng số đơn tiếp nhận: Khiếu nại: Không; Tố cáo: Không. Đơn Phản ánh, kiến nghị: 13 đơn/13 vụ việc. Tiếp công dân định kỳ: 6 lượt nhưng không có dân; Tiếp công dân đột xuất: 03 lượt;

Kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại Sở: Tổng thủ tục hành chính mức độ 3, 4 thuộc thẩm quyền của Sở đã kết nối lên Cổng dịch vụ công Quốc gia là 38 TTHC (trong đó: 24 mức độ 3 và 14 TTHC mức độ 4). Tổng hồ sơ yêu cầu giải quyết: 25 hồ sơ (trong đó: tiếp nhận mới: 24 hồ sơ; hồ sơ từ ký báo cáo trước chuyển qua là 01 hồ sơ); hồ sơ còn hạn: 02 hồ sơ; đã giải quyết trước hạn 23 hồ sơ; không có hồ sơ trễ hạn.

Bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại cần khắc phục: việc theo dõi xử lý văn bản chưa chặt chẽ, chương trình công tác của UBND tỉnh thuộc trách nhiệm của Sở, chương trình công tác của Sở chưa được theo dõi, đôn đốc, xử lý đến kết quả cuối cùng; chưa thu thập, tổng hợp hệ thống thông tin của ngành; công tác phối hợp giữa các phòng, đơn vị còn hạn chế; tinh thần trách nhiệm trong công việc của một số công chức còn chưa cao, công việc giao vẫn phải đôn đốc, nhắc nhở nhiều lần, …

Đồng chí Trần Văn Thương - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở kết luận Hội nghị

Để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, Giám đốc Sở yêu cầu toàn thể công chức, viên chức, người lao động “đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm”; nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, từng cá nhân xây dựng hệ thống theo dõi văn bản, theo dõi chương trình công tác để đảm bảo đi đến kết quả cuối cùng, không để chậm trễ, không bỏ sót nhiệm vụ.

H.M

Năm 2024 : 11.320