A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Họp báo cung cấp thông tin các hoạt động kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Đắk Nông

Chiều ngày 13/3, Ban Tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập tỉnh tổ chức họp báo cung cấp thông tin cho báo chí về các hoạt động và Lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Đắk Nông.

Các đồng chí: Bùi Huy Thành, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên Giáo Tỉnh uỷ; Lê Văn Chiến, UVBTV Tỉnh Uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì; Lãnh đạo các sở, ban, ngành, các cơ quan báo chí trung ương và địa phương tham dự.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh, Lễ Kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập tỉnh Đắk Nông là sự kiện có ý nghĩa quan trọng về chính trị, văn hóa, xã hội đối với Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Lễ kỷ niệm là dịp để tuyên truyền, giáo dục sâu rộng về truyền thống lịch sử, văn hóa của tỉnh; khơi dậy lòng tự hào, tự tôn dân tộc; củng cố niềm tin của các tầng lớp Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền tỉnh, qua đó, quảng bá, giới thiệu mảnh đất và con người Đắk Nông, những tiềm năng, lợi thế và triển vọng phát triển của tỉnh Đắk Nông đến với bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần thu hút các nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

 

Anh-tin-bai

Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp báo

Tại buổi họp báo, lãnh đạo Sở KH-ĐT cung cấp thông tin về Hội nghị công bố Quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Nông năm 2024; một số nội dung cốt lõi của quy hoạch Đắk Nông thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Lãnh đạo Sở VH-TT-DL cung cấp thông tin về Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập tỉnh Đắk Nông và Chương trình nghệ thuật chào mừng. 

Theo đó, chuỗi các hoạt động kỷ niệm diễn ra từ ngày 5/3 đến hết tháng 10/2024 trên địa bàn tỉnh với các hoạt động chính như: Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Đắk Nông thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Nông năm 2024, diễn ra lúc 14h00 – 17h00 ngày 23/3/2024 tại Hội trường 1.200 chỗ, Trung tâm Hội nghị tỉnh. Lễ Kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập tỉnh Đắk Nông và Chương trình nghệ thuật chào mừng, diễn ra vào lúc19h00 ngày 23/3/2024 tại khu vực Đảo nổi, Hồ Trung tâm, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Lễ đón nhận danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông lần thứ 2; Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ III năm 2024 và một số hoạt động văn hóa, xúc tiến quảng bá du lịch tỉnh Đắk Nông, dự kiến tổ chức trong tháng 10/2024 tại các huyện và thành phố Gia Nghĩa...

Đại diện các cơ quan báo chí ý kiến tại họp báo

Tại buổi họp báo, phóng viên các cơ quan báo chí có câu hỏi làm rõ thêm một số nội dung như việc sắp xếp, hỗ trợ các đoàn phóng viên đến tác nghiệp; công tác chuẩn bị đón khách du lịch đến tham quan trong dịp diễn ra lễ kỷ niệm...

Phát biểu kết thúc họp báo, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lê Văn Chiến đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương tiếp tục quan tâm, chia sẽ, đồng hành với cấp ủy, chính quyền các cấp của tỉnh; tuyên truyền sâu rộng những thành tựu, điểm sáng trong phát triển kinh tế - xã hội cũng như những mặt còn hạn chế, những “điểm nghẽn” giúp tỉnh hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, xây dựng tỉnh Đắk Nông ngày càng phát triển toàn diện, vững chắc.

 

Đồng chí Lê Văn Chiến, UVBTV Tỉnh Uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu kết thúc họp báo

Đồng chí đề nghị các sở, ban, ngành, các địa phương chủ động, tiếp tục phối hợp hỗ trợ cung cấp thông tin, tạo điều kiện thuận lợi nhất để phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí của Trung ương, của tỉnh tác nghiệp thực tế để có tin, bài phản ánh các hoạt động của tỉnh nói chung cũng như các hoạt động trong thời gian trước, trong và sau khi diễn ra Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập tỉnh.

Ngọc Anh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 745
Năm 2024 : 17.708
Tổng số : 2.621.096
Liên kết website